Fox Sports Asia: “Các cầu thủ U20 Việt Nam cần phải tin vào chính mình”
(Tổ Quốc) -Tờ Fox Sports Asia, một trong những tờ báo uy tín hàng đầu châu Á đã cho rằng, tài năng và kỹ thuật của U20 Việt Nam có thể sánh ngang với các cầu thủ trên thế giới.
Thứ Hai, ngày 15/05/2017 - 16:28

Mới đây, tác giả John Duerden đã cho đăng tải bài viết với dòng title: “Việt Nam trông chờ tỏa sáng tại U20 World Cup” đưa ra những nhận định về cơ hội của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tại VCK U20 World Cup 2017.

Theo cây viết John Duerden, sẽ là một điều hết sức bình thường khi những đội như Nhật Bản, Saudi Arabia, Iran... tham dự sân chơi World Cup. Nhưng  VCK U20 World Cup năm nay có sự hiện diện của một đội bóng lần đầu tiên tham dự giải, U20Việt Nam.

“Việc tham dự VCK U20 World Cup được coi là cơ hội để xem đây có phải là sự khởi đầu của điều đặc biệt hay không cho Việt Nam"- cây viết John Duerden viết.

Fox Sports Asia: “Các cầu thủ U20 Việt Nam cần phải tin vào chính mình” - ảnh 1

Thành tích vào được đến VCK U20 World Cup của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn được tác giả John nhắc đến với sự xuất hiện của nhiều tài năng trẻ đến từ lò đạo tạo HAGL Arsenal JMG.

Cụ thể, trong bài viết, John Duerden cho biết, nhiều tài năng trẻ của U20 Việt Nam đã có những sự tiến bộ để có thể đưa Việt Nam lên tầm cao mới.

“Học viện HAGL là một trong những ví dụ điển hình cho việc phát triển bóng đá trẻ ở Việt Nam, nhiều cầu thủ trẻ của học viện này nằm trong danh sách triệu tập của U23 gần đây. Việc giành vé đến VCK World Cup không phải là một việc dễ nhưng tia hy vọng đã xuất hiện với thế hệ cầu thủ mới”- trích bài viết.

Nói về trận giao hữu vừa qua của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn với U20 Argentina, cây viết John cho rằng, dù phải nhận thất bại 1-4 trước đại diện đến từ Nam Mỹ nhưng U20 Việt Nam đã có trận giao hữu rất bổ ích.

“Họ đã thất bại trước một đối thủ mạnh khi lép vế ở mọi tuyến. Điều tích cực duy nhất có thể khen ngợi khi trận đấu kết thúc là tinh thần của toàn đội. Đó cũng là bài học và hi vọng trước trận gặp New Zealand”- John Duerden viết.

Bên cạnh đó, cây viết của tờ Fox SportsÁian cũng đồng tình với lo ngại về tâm lý các học trò trước trận đấu của HLV Hoàng Anh Tuấn bởi đây là chìa khóa của Việt Nam.

“Không thể đem so sánh chất của New Zealand với Việt Nam, nhưng họ hoàn toàn có thể giành chiến thắng. Về tài năng và kĩ thuật, các cầu thủ của Việt Nam có thể so sánh ngang hàng với các cầu thủ thế giới nhưng họ cần phải tin vào chính mình"-John Duerden kết luận.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm