Gãy chân vì Quế Ngọc Hải, Anh Khoa theo học đào tạo HLV
(Tổ Quốc) -Mới đây, tiền vệ Trần Anh Khoa đã được Ban lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng chỉ định theo học khóa đào tạo HLV chứng chỉ C sau một thời gian buộc phải giải nghệ do cú vào bóng ác ý của Quế Ngọc Hải.
Thứ Tư, ngày 05/07/2017 - 17:03

Sáng ngày 04/07, tại hội trường Trường Đại Học TDTT Đà Nẵng, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phối hợp tổ chức lễ khai giảng khóa học HLV chứng chỉ C AFC thứ hai trong năm 2017.

Buổi lễ có sự góp mặt của 24 học viên đến từ các CLB, các Trung tâm bóng đá trong cả nước trong đó có nhiều gương mặt là tuyển thủ Quốc gia và cựu tuyển thủ Quốc gia, không ít người đã có những đóng góp quan trọng cho nền bóng đá Việt Nam như Đinh Thanh Trung, Trương Đình Luật, Nguyễn Vũ Phong, Nguyễn Trọng Hoàng…

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất trong số các học viên theo học là cựu tiền vệ của SHB Đà Nẵng Trần Anh Khoa, cầu thủ từng bị hậu vệ Quế Ngọc Hải “đốn giò” đến mức gãy chân hồi 2015 và buộc phải giải nghệ. Sau một thời gian giải nghệ, Anh Khoa đã được VFF và BLĐ SHB Đà Nẵng tạo điều kiện tham gia khóa học HLV để tiếp tục niềm đam mê với bóng đá.

Gãy chân vì Quế Ngọc Hải, Anh Khoa theo học đào tạo HLV - ảnh 1Anh Khoa sẽ tham dự khóa học HLV chứng chỉ C AFC thứ hai trong năm 2017 do AFC phối hợp cùng VFF tổ chức (Ảnh: VFF)

Theo chương trình đào tạo và quy định của AFC, Anh Khoa và các học viên cùng khóa sẽ phải trải đạt điểm số chuẩn sau khi vượt qua 2 bài thi lý thuyết, 3 bài thi thực hành huấn luyện cuối khóa học mới được AFC cấp chứng chỉ HLV bóng đá trình độ C.

Khóa học HLV chứng chỉ C AFC năm 2017 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra trong 13 ngày từ 04/07 đến 16/07 theo quy định chương trình chuẩn của AFC dưới sự giảng dạy của giảng viên được AFC bổ nhiêm trực tiếp giảng dạy cả lý thuyết và thực hành, giảng viên Lư Đình Tuấn của Việt Nam.

Cũng trong thời gian diễn ra khóa học, AFC sẽ cử chuyên gia- giảng viên người Lebanon, Mazen Mroueh tới Đà Nẵng để đánh giá, quan sát nhằm cải thiện công tác đào tạo HLV của AFC.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm