Hàng loạt tai nạn xảy ra khi Olympic Rio mới tranh tài được hai ngày
(Tổ Quốc) -Hàng loạt những tai nạn rợn người đã xảy ra liên tiếp chỉ sau 2 ngày tranh tài tại Olympic Rio 2016.
Thứ Ba, ngày 09/08/2016 - 11:22

Trong một diễn biến mới đây nhất, cua rơ nữa người Hà Lan Anna van Vleuten đã gặp phải tai nạn trên đường đua đồi núi ở Vista Chinesa (Rio de Janeiro) ở ngày thi đấu thứ 2 (07/08, giờ Brazil). Theo các nguồn thông tin, nguyên nhân tai nạn là do mưa làm cho đường đua trơn trượt khiến Vlueten mất kiểm soát khi đang qua đoạn cua gấp với tốc độ cao sau 10km dẫn đầu.

Hàng loạt tai nạn xảy ra khi Olympic Rio mới tranh tài được hai ngày - ảnh 1
Vleuten gặp tai nạn ở khúc cua trơn trượt

Mất kiểm soát, chiếc xe của Vleuten găm thẳng vào lề đường và hất văng cô nằm bất động. Lực lượng y tế đã ngay lập tức có mặt để đưa Vlueten đến bệnh viện cấp cứu. Theo chẩn đoán ban đầu, Vleuten bị gãy 3 đốt sống và đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Video Anna van Vleuten gặp tại nạn:

Trước đó, trong ngày thi đấu đầu tiên, cũng trên đường đua xe đạp, ở nội dung đua đường trường nam. Ứng cử viên cho chiếc HCV là cua rơ người Ý, Vincenzo Nibalicũng gặp tai nạn tương tự trong khi đang dẫn đầu khiến anh gãy 2 xương đòn.

Cùng trong ngày thi đấu đầu tiên, ở một diễn biến khác, môn thể dục dụng cụ nam đã chứng kiến tai nạn rợn người của VĐV người Pháp Samir Ait Said. Khi đang tham gia tranh tài ở nội dung nhảy ngựa, Said có cú tiếp đất không đúng kĩ thuật khiến chân trái của anh bị gãy vặn sang một bên.

Hàng loạt tai nạn xảy ra khi Olympic Rio mới tranh tài được hai ngày - ảnh 2
Samir Ait Said đã bị gãy chân sau pha tiếp đất tệ của mình

Tại nan kinh hoàng này khiến cả khán giả lẫn đồng đội của Said đều phải ôm mặt thất kinh khi chứng kiến cái chân trái gần như đứt lìa.

Video tai nạn của Said: 

Không giấu được nỗi thất vọng, lãnh đạo đội thể dục dụng cụ Pháp Corrine Moustard-Callon cho biết: “Said bị gãy chân và đang ở trong bệnh viện cùng với các bác sĩ. Chúng tôi thực sự không hiểu điều gì đã xảy ra. Các bác sĩ đang tiếp tục kiểm tra nhiều hơn nữa bởi nó có thể không chỉ gãy xương”.  

Đăng Huy (Tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817