Hậu mổ xẻ U22 Việt Nam, VFF chỉ ra 2 điểm yếu chí tử
(Tổ Quốc) -Chiều nay, 12/09, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Hội đồng HLV Quốc gia và các bộ phận chuyên môn có buổi làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng nhằm tổng kết, đánh giá quá trình chuẩn bị và kết quả thi đấu của ĐT U22 Quốc gia tại SEA Games 29.
Thứ Ba, ngày 12/09/2017 - 18:26

Vào 14h30 chiều ngày 12/09, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Hội đồng HLV Quốc gia và các bộ phận chuyên môn có buổi làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng nhằm tổng kết, đánh giá quá trình chuẩn bị và kết quả thi đấu của ĐT U22 QG tại SEA Games 29.

Hậu mổ xẻ U22 Việt Nam, VFF chỉ ra 2 điểm yếu chí tử - ảnh 1

Theo ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho biết, trong buổi họp  này, cựu HLV trưởng U22 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đã có những báo cáo về công tác chuẩn bị trước thềm SEA Games 29. Theo đó, cựu HLV trưởng ĐT U22 Việt Nam đánh giá rất cao sự hợp tác của các CLB chủ quản khi tạo điều kiện cho các cầu thủ tập trung theo lệnh triệu tập và có được những chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 29.

Bên cạnh đó, nhằm chuẩn bị cho SEA Games 29, U22 Việt Nam đã có những bước chuẩn bị cụ thể như chuyến đi tập huấn tại kéo dài 10 ngày tại Hàn Quốc, trận giao hữu với tuyển các ngôi sao Hàn Quốc… Những bước chuẩn bị này được đánh giá là những bước chuẩn bị dài hơi, có chuyên môn tốt và là những bước đi để các cầu thủ trẻ có điều kiện tham dự các giải đấu lớn.

Đối với HLV Nguyễn Hữu Thắng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và hội đồng HLV Quốc gia đánh giá, chiến lược gia xứ Nghệ đã xây dựng được lối chơi phù ghợp với thể hình thể trạng của người Việt Nam và định hình được đội tuyển.

Tuy nhiên, việc phải dừng bước ngay tại vòng loại SEA Games 29 là một điều không ai mong muốn. Tại buổi trao đổi thông tin với báo chí sau cuộc họp, ông Lê Hoài Anh đã đưa ra 4 điểm yếu của U22 Việt Nam dẫn đến thất bại tại SEA Games vừa qua.

Cụ thể, điểm yếu đầu tiên là việc xoay vòng lực lượng không hợp lý đẫn đến việc bị đối thủ bắt bài sớm. Tiếp theo là việc giải quyết tâm lý không đạt yêu cầu, còn nhiều sai sót dẫn đến tâm lý của toàn đội không đạt hiệu quả.

Cũng theo ông Lê Hoài Anh, trong thời gian tới đây, VFF tiếp tục xác định đầu tư cho các lứa cầu thủ hiện tại, bởi đây là những cầu thủ trẻ có trình độ tốt, đủ điều kiện để tiếp nối cho nền bóng đá Việt Nam trong tương lai.

“Trong thời gian vừa qua, các cầu thủ trẻ đều có những thành tích rất tốt, nhiều cầu thủ U20 đã được gọi để bổ sung cho U22  tại SEA Games vừa qua. Bên cạnh đó, các lứa cầu thủ trẻ U18 và U15 đang có được những thành tích tốt, hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành những lứa kế cận cho tương lai”- Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817