Hậu Rio 2016: Phạt bốn quan chức Ireland tội “phe vé”
(Tổ Quốc) - Bốn quan chức Olympic của Ireland bị cấm xuất cảnh khỏi Brazil khi cảnh sát mở rộng cuộc điều tra trong vụ bê bối “phe vé”.
Hồng Nhung - / Thứ Tư, ngày 24/08/2016 - 17:12
Ba quan chức của Hội đồng Olympic của Ireland (IOC) đã bị cảnh sát Brazil tịch thu hộ chiếu, điện thoại và máy tính cá nhân sau khi Chủ tịch Ủy ban Olympic Ireland và Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Pat Hickey bị bắt vào hôm 17.8. Các quan chức Olympic bị chỉ đích danh gồm Kevin Kilty, Dermot Henihen và Stephen Martin. Ba đối tượng bị kết tội vì hành vi gian lận trong việc phân phối vé xem Olympic 2016. Những người này sẽ không được xuất cảnh khỏi Brazil để phục vụ quá trình điều tra.
Hậu Rio 2016: Phạt bốn quan chức Ireland tội “phe vé” - ảnh 1Chủ tịch Patrick Hickey là một trong các quan chức Olympic liên quan đến vụ "phe vé"

Chủ tịch Ủy ban Olympic Ireland Patrick Hickey, 71 tuổi, là đối tượng bị bắt đầu tiên vì tình nghi liên quan tới đường dây này. Ông Hickey, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu, đang bị giam tại một nhà tù được canh phòng cẩn mật và cũng sẽ phải ra tòa vào ngày 23/8 tới. Kênh truyền hình Ireland RTE cho biết Patrick Hickey đối mặt với 3 tội danh: khống chế giá vé trên thị trường và marketing ăn theo và tạo điều kiện bán vé chợ đen. Hộ chiếu và mã số Olympic của vị lãnh đạo này hiện đã bị thu hồi.

Cảnh sát Brazil đã đến văn phòng của OCI trong Làng Olympic và cả nơi ở của OCI nằm bên ngoài ngôi làng. Được biết, vé không được sử dụng chính thức được phát hiện tại văn phòng của Đoàn Ailen trong làng vận động viên, vé này được dùng cho gia đình và bạn bè của các vận động viên.
Cảnh sát Rio cho hay: “Chúng tôi đang tiếp tục điều tra vụ bê bối “phe vé”. Các đại lý vé đang hỗ trợ điều tra từ ngày 23/8 và tiếp tục kéo dài cho đến thứ Ba (30/8).”
(Theo the Independent)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm