HCV Paralympic Lê Văn Công: Hơn 2.000 ngày xa cách và cái Tết trọn vẹn
(Tổ Quốc) - "Năm 2016 là một năm đầy thành công đối với tôi khi đã mang được vinh dự về cho Tổ quốc. Với bản thân tôi ngoài thể thao thì gia đình cũng vui mừng đón chào thành viên mới".
Thế Công - / Thứ Sáu, ngày 20/01/2017 - 07:20

Bên lề cuộc gặp mặt nhân dịp năm mới 2017 giữa Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện với các HLV, VĐV điển hình của ngành Thể dục thể thao năm 2016, PV Báo điện tử Tổ Quốc đã có cuộc phỏng vấn ngắn đối với VĐV cử tạ Lê Văn Công, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam.

PV : Trong năm qua, Lê Văn Công đã thi đấu đặc biệt xuất sắc, giành được Huy chương Vàng, đồng thời phá kỷ lục Paralympics và kỷ lục thế giới tại Thế vận hội Paralympics 2016. Anh nhìn nhận như thế nào về năm 2016?

HCV Paralympic Lê Văn Công: Hơn 2.000 ngày xa cách và cái Tết trọn vẹn - ảnh 1Vận động viên người khuyết tật Lê Văn Công chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc bên lề cuộc gặp mặt với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

VĐV Lê Văn Công: Năm 2016 là một năm đầy thành công đối với tôi khi đã mang được vinh dự về cho Tổ quốc. Với bản thân tôi ngoài thể thao thì gia đình cũng vui mừng đón chào thành viên mới. Có thể nói, tôi là một người may mắn vì có những niềm vui rất trọn vẹn trong năm 2016.

PV: Cảm xúc của anh khi được đến dự cuộc gặp mặt Bộ trưởng ngày hôm nay?

VĐV Lê Văn Công: Trong năm nay, với cương vị là một vận động viên tiêu biểu được gặp Bộ trưởng tôi thấy rất vinh dự và tự hào. Đồng thời, tôi cũng rất vui vì được giao lưu, gặp gỡ những người luôn quan tâm đến thể thao người khuyết tật. Hy vọng, mọi người sẽ tiếp tục dành tình cảm, niềm tin cho chúng tôi.

PV : Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, anh có dự định gì không?

VĐV Lê Văn Công: Trong dịp tết năm nay, tôi cùng gia đình sẽ về quê ăn Tết. Sau 6 năm xa quê hương thì Tết năm nay tôi mới thu xếp thời gian rảnh rỗi để về thăm bố mẹ, bạn bè và người thân. Mong dịp Tết này gia đình tôi sẽ có một đêm giao thừa tràn đầy hạnh phúc.

PV: Anh có mong ước gì trong năm mới 2017?

VĐV Lê Văn Công: Năm 2017, tôi mong mình sẽ giữ được phong độ để tham gia các giải đấu lớn. Tôi cũng mong trong năm tới ngoài bản thân tôi thì những đồng đội, anh chị em thể thao người khuyết tật sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

PV: Mục tiêu của anh trong năm 2017 là gì?

VĐV Lê Văn Công: Năm 2017, mục tiêu hướng tới của tôi là giữ được tấm huy chương vàng đã giành được cách đây 2 năm (Para Games 2015). Hy vọng ngoài bản thân tôi, các đồng đội của tôi cũng giành được những kết quả cao hơn nữa.

HCV Paralympic Lê Văn Công: Hơn 2.000 ngày xa cách và cái Tết trọn vẹn - ảnh 2Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng VĐV cử tạ Lê Văn Công trong cuộc gặp mặt đầu năm 2017 diễn ra tối 16/1. Ảnh: Minh Khánh

PV : Nhân dịp đầu Xuân năm mới, anh có nhắn nhủ gì đến người hâm mộ?

VĐV Lê Văn Công: Nhân dịp năm mới, tôi xin chúc cho quý khán giả cũng như những người yêu mến thể thao khuyết tật và tất cả mọi người có một năm mới tràn đầy sức khỏe, thành đạt hơn năm cũ.

PV : Xin cảm ơn vận động viên Lê Văn Công!

Thế Công (thực hiện)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm