HLV Alfred Riedl: Vướng mắc ở CLB làm chúng tôi yếu đi
(Tổ Quốc) -“Có những CLB tôi muốn tuyển khoảng 3 đến 4 cầu thủ nhưng không thể, bởi vì đây là thoả thuận giữa giải vô địch là Liên đoàn bóng đá Indonesia. Điều đó không làm chúng tôi mạnh hơn, mà khiến chúng tôi yếu đi”.
Chủ Nhật, ngày 06/11/2016 - 07:23

Tối ngày 05/11, ĐT Indonesia đã có mặt tại sân bay Nội Bài, Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu lượt về với ĐT Việt Nam.

Kết thúc hành trình từ Yagon đến sân bay Nội Bài, thầy trò HLV Alfeld Rield nhận hành lý và rời sân bay khá muộn. Do vậy, HLV Riedl đã quyết định để các học trò nghỉ ngơi và bắt đầu tập luyện vào chiều mai.

Trong chuyến hành quân sang Việt Nam lần này, ĐT Indonesia có sự phục vụ của cả 4 ngoại binh gồm 2 cầu thủ đang thi đấu tại Malaysia, một đang đá ở Giải J-League 2 Nhật Bản và cầu thủ gốc Indonesia, Stefano Janjte Lilipaly từ CLB Telstar, Hà Lan.

Tuy nhiên, ĐT Indonesia không có được sức mạnh lớn nhất do gặp tổn thất lớn ở tuyến giữa, cùng với việc không triệu  tập được những cầu thủ như ý muốn.

HLV Alfred Riedl: Vướng mắc ở CLB làm chúng tôi yếu đi - ảnh 1HLV Riedl trả lời phỏng vấn truyền thông sau chuyến bay từ Yangon đến Việt Nam

Trao đổi với truyền thông, HLV Riedl cho biết: “Ở thời điểm hiện tại, Giải vô địch quốc gia Indonesia vẫn tiếp diễn vào cùng thời điểm với AFF Cup. Các CLB không quan tâm đến đội tuyển quốc gia. Do vậy, chúng tôi chỉ được phép tuyển tối đa 2 cầu thủ từ mỗi CLB. Họ đều là những CLB rất tốt, có những nơi tôi muốn tuyển khoảng 3 đến 4 cầu thủ nhưng không thể, bởi vì đây là thoả thuận giữa giải vô địch là Liên đoàn bóng đá Indonesia. Điều đó không làm chúng tôi mạnh hơn, mà khiến chúng tôi yếu đi”.  

Việc triệu tập cả 4 ngoại binh trong trận giao hữu lượt về cho thấy quyết tâm giành chiến thắng của ĐT Indonesia. Do đó, sự xuất hiện của các ngoại binh ngay từ những phút đầu trận có lẽ đều nằm trong kế hoạch của HLV Alfred Riedl.

“ĐT Indonesia có một cầu thủ thi đấu tại Nhật Bản cũng tham dự giải đấu lần này. Mặc dù bị chấn thương, nhưng có lẽ cậu ấy vẫn có thể có mặt trong trận đấu với Việt Nam. Chúng tôi đang đợi một cầu thủ khác từ Hà Lan sẽ đến đây vào chiều mai. Cậu ấy cũng sẽ tham dự trận đấu. Ngoài ra, chúng tôi có hai cầu thủ người Indonesia thi đấu ở Malaysia”.

Sau khi thi đấu trận lượt về với ĐT Việt Nam vào ngày 08/11 tới đây, ĐT Indonesia sẽvề nước vào mồng 10. Sau đó 7 ngày, thầy trò HLV Riedl sẽ tiếp tục hành quân đến Manila và thi đấu với ĐT Thái Lan vào ngày 19.

Một số hình ảnh ĐT Indonesia tại sân bay Nội Bài:

HLV Alfred Riedl: Vướng mắc ở CLB làm chúng tôi yếu đi - ảnh 2

HLV Alfred Riedl: Vướng mắc ở CLB làm chúng tôi yếu đi - ảnh 3

HLV Alfred Riedl: Vướng mắc ở CLB làm chúng tôi yếu đi - ảnh 4

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm