HLV Hữu Thắng dằn mặt hai trụ cột U20 Việt Nam
(Tổ Quốc) -Chiến lược gia xứ Nghệ đã không khỏi bực mình khi các cầu thủ trụ cột của U20 Việt Nam vẫn chưa thể hiện được sự cố gắng cần thiết khi tập trung cùng U22 Việt Nam.
Thứ Tư, ngày 05/07/2017 - 09:22

Chiều ngày 04/07, ĐT U22 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại U23 châu Á từ ngày 19-23/7 tới đây tại TP. HCM. Buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam đã diễn ra rất thuận lợi khi có được đầy đủ 27/28 cái tên trong danh sách triệu tập. Duy chỉ còn tiền vệ Xuân Trường vẫn đang phải thi đấu tại Gangwon nên chưa thể tập trung được.

HLV Hữu Thắng dằn mặt hai trụ cột U20 Việt Nam - ảnh 1Các cầu thủ U22 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội (Ảnh: Vy Vũ)

Trong đợt tập trung lần này, HLV Hữu Thắng đã triệu tập khá nhiều cầu thủ trẻ đã từng là trụ cột của U20 Việt Nam tại VCK U20 World Cup vừa qua như Quang Hải, Đức Chinh, Đình Trọng…Tuy nhiên, có vẻ như những cầu thủ trẻ chưa thật sự làm hài lòng chiến lược gia xứ Nghệ.

Trả lời giới truyền thông sau buổi tập, HLV Hữu Thắng đã lên tiếng cảnh cáo những cầu thủ U20 Việt Nam ở U22 Việt Nam đồng thời khẳng định, những cầu thủ U20 Việt Nam cần thể hiện nhiều hơn.

“Những cầu thủ U20 là niềm hy vọng của chúng ta. Chúng ta đã thấy các cầu thủ U20 thể hiện khả năng trước đó. Nhưng chúng ta đừng bắt các cầu thủ U20 phải thể hiện ngay sau khi họ mới thành công ở một giải đấu lớn. Điều quan trọng là các cầu thủ U20 phải cho thấy xứng đáng được sánh bước cùng các đàn anh. Hoàn toàn không phải là do các cầu thủ U20 đã thành công ở một giải đấu cấp độ trẻ mà mà nghiễm nhiên được triệu tập lên đội tuyển”- HLV Hữu Thắng tuyên bố.

Theo chiến lược gia xứ Nghệ, các cầu thủ U20 Việt Nam ngoài tố chất kỹ thuật và thể lực đang có, họ còn rất tự tin. Nhưng họ cần phải khẳng định mình thông qua luyện tập và thi đấu.

“Trong cuộc họp buổi sáng, tôi đã quán triệt tinh thần cho các cầu thủ là tất cả đều bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Đừng nghĩ về vấn đề là do tuổi tác hay danh tiếng mà nghiễm nhiên có mặt ở đây, hãy tự khẳng định mình thông qua luyện tập và thi đấu”- HLV Hữu Thắng cho biết.

HLV Hữu Thắng dằn mặt hai trụ cột U20 Việt Nam - ảnh 2Đức Chinh và Quang Hải là hai cầu thủ khiến HLV Hữu Thắng không hài lòng (Ảnh: Vy Vũ)

Hai cái tên cụ thể được HLV Hữu Thắng đưa ra trong buổi trả lời phỏng vấn là Quang Hải, Đức Chinh. Theo HLV Hữu Thắng, dù Đức Chinh là cầu thủ có sức càn lướt và chịu khó di chuyển và Quang Hải đã thể hiện được mình ở cấp độ U20 nhưng cả hai đều cần thể hiện nhiều hơn.

“Tôi muốn xây dựng một tập thể mạnh chứ không phải một tập thể xoay quanh cá nhân nào cả. Hãy dành câu hỏi cho tập thể đội bóng nhiều hơn”- HLV Hữu Thắng khẳng định.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm