HLV Hữu Thắng sẽ tiếp tục dẫn dắt tuyển Việt Nam
(Tổ Quốc) -Theo tiết lộ của một quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam, dù chưa có quyết định cuối cùng nhưng nhiều khả năng ông Hữu Thắng sẽ tiếp tục đảm nhiệm vị trí dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 2017.
Thứ Năm, ngày 08/12/2016 - 15:45

Vào thời điểm tháng 3 năm 2016, khi được bổ nhiệm dẫn dắt ĐTVN bằng bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, HLV Hữu Thắng được giao 2 nhiệm vụ quan trọng là đưa đội tuyển giành vé vào chơi trận chung kết AFF Cup 2016 và đoạt HCV tại SEA Games 2017 tổ chức tại Malaysia.

Trong thời gian cầm quân, chiến lược gia xứ Nghệ đã không hoàn thành mục tiêu đầu tiên của mình tại kỳ AFF Cup 2016. Thất bại chung cuộc 4-3 của ĐTVN trước ĐT Indonesia đã phá tan giấc mộng giành vé vào vòng chung kết AFF Cup 2016.

HLV Hữu Thắng sẽ tiếp tục dẫn dắt tuyển Việt Nam - ảnh 1

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV trưởng ĐT Việt Nam đã khẳng định: “Tôi là HLV trưởng, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm vì thất bại hôm nay.  Tôi không đổ lỗi cho ai với thành tích đội tuyển. NHM kỳ vọng, đặt niềm tin rất lớn với chúng tôi. Tôi thoáng nghĩ đến một điều là nếu ĐTVN không có thành tích tốt, đá không hiệu quả thì tôi xin nhường lại đội tuyển cho người khác thì điều đó cũng thích hợp”.

Nhưng, trong một tiết lộ mới đây, một quan chức VFF đã khẳng định, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn sẽ giữ HLV Hữu Thắng. Theo vị này, cuộc lội ngược dòng trong 90 phút thi đấu chính thức của ĐTVN trước ĐT Indonesia mang về tỷ số 2-1 trong bối cảnh chỉ còn 10 người trên sân đã tạo nên nhiều cảm xúc cho người hâm mộ. Đây có lẽ là lý do lớn nhất ngoài chuyên môn, khiến VFF đưa ra quyết định trên.

Vị quan chức này cho biết: “Đội tuyển Việt Nam đã nỗ lực tới phút cuối, việc kết quả không như ý là điều không ai mong muốn. Chúng tôi cho rằng đây chưa phải lúc để nghĩ đến việc thay HLV trưởng”

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm