HLV Lê Thụy Hải: Xuân Trường tiến bộ và không chỉ nhăm nhăm chơi cho mình
(Tổ Quốc) -Chiến lược gia lão làng của bóng đá Việt Nam đã có những nhận xét về tiền vệ trẻ Lương Xuân Trường trong một buổi trả lời phỏng vấn gần đây.
Thứ Tư, ngày 11/01/2017 - 16:19

Sau một năm chơi bóng tại Hàn Quốc cho CLB Incheon Utd, Lương Xuân Trường đã có được hợp đồng mới với Gangwon FC, đội bóng vừa lên hạng tại K-League 2017. Với sự kiện này, Xuân Trường hiện đang nhận được sự kỳ vọng lớn sẽ tiếp tục tỏa sáng khi Gangwon đảm bảo số lượng trận đấu Xuân Trường được ra sân vào khoảng 30,40% cơ hội ra sân (khoảng 13,14 trận) trong tổng số trận của đội.

HLV Lê Thụy Hải: Xuân Trường tiến bộ và không chỉ nhăm nhăm chơi cho mình - ảnh 1

Nhận định về tiền vệ người Tuyên Quang, HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao nỗ lực rèn luyện không ngừng để vươn từ băng ghế dự bị ra khoác áo đá chính của Xuân Trường. Chính tài năng của tiền vệ sinh năm 1995 đã đóng góp một phần vào cuộc đua trụ hạng K-League của Incheon Utd.

 “Xuân Trường đã có tiến bộ rõ rệt, dù còn nhiều cái chưa gọi là hay sau khi ra nước ngoài thi đấu. Trường đá nhanh hơn, cầm bóng ít hơn, tinh tế hơn, cách chơi chững chạc hơn. Dù chưa thật sự vượt lên và chưa trở thành linh hồn như các cầu thủ trên thế giới. Nhưng Xuân Trường luôn chững chạc hơn so với các em khác trong ĐT dù tuổi còn trẻ”- HLV Lê Thụy Hải nhận định.

Bên cạnh đó, chiến lược gia Hải “lơ” cũng cho rằng, Xuân Trường đã rất tiến bộ, không còn nhăm nhăm chơi cho mình mà hòa nhập hơn vào đồng đội, tập thể.

Không chỉ vậy, quyết tâm của Xuân Trường cũng khiến cho HLV Lê Thụy Hải cảm thấy tâm đắc. Trong một phát biểu trước đó với báo giới, Xuân Trường đã khẳng định: “Tôi tập luyện, lao động để người ta biết cầu thủ Việt Nam cũng có thể chơi bóng ở trình độ cao. Các cầu thủ Việt Nam sẽ rất khó để có được một cơ hội xuất ngoại nếu tôi sang Hàn Quốc và trở về Việt Nam mà không để lại gì. Khi đó cánh cửa thi đấu ở nước ngoài của người Việt sẽ hẹp lại”.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm