HLV Mai Đức Chung: “Không có lí gì chúng ta để mất suất trên sân nhà”
(Tổ Quốc) -Chiều nay (01/03), ĐT bóng đã nữ Quốc gia đã có buổi tập luyện đầu tiên trong đợt tập trung đợt 1 chuẩn bị cho vòng loại châu Á 2018.
Thứ Tư, ngày 01/03/2017 - 21:30

Trong buổi tập chiều nay (01/03), toàn bộ quân số trong danh sách triệu tập ĐT bóng đá nữ Quốc gia đã có mặt đầy đủ để bắt đầu luyện tập.

Ở buổi tập đầu tiên, HLV Mai Đức Chung tập chung cho các học trò luyện tập thể lực và các bài tập ban bật, tập dứt điểm từ cánh và chính diện. Trong số 26 cầu thủ có mặt, chỉ duy nhất một trường hợp của thủ môn Khổng Thị Hằng do bị chấn thương ở gang bàn chân nên tập nhẹ ở ngoài.

Theo HLV Mai Đức Chung, dù thời gian còn lại rất ít nên ngay từ những buổi đầu, ban huấn luyện đã quyết định tăng cường tập thể lực

“Tuy nhiên, chúng ta rất may vì các CLB đã tập trung từ tết đến giờ nên chúng tôi có điều kiện tăng cường thể lực”- HLV Mai Đức Chung cho biết.

Về kế hoạch tập luyện sắp tới của đội tuyển, chiến lược gia sinh năm 1951 cho biết, theo kế hoạch, DDT sẽ có 2 tuần chuẩn bị thể lực gồm 1 tuần tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và 1 tuần tập tại Thanh Hóa.

HLV Mai Đức Chung: “Không có lí gì chúng ta để mất suất trên sân nhà” - ảnh 1

Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết lạnh ảnh hưởng  đến việc luyện tập nên ĐT sẽ có 2 tuần tập thể lực tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và 2 tuần tiếp tập chuyên môn.

Cũng trong danh sách triệu tập lần này, có rất nhiều cầu thủ trẻ có độ tuổi từ 19 trở xuống đã thể hiện xuất sắc ở cấp CLB. Lí giải về điều này, HLV Mai Đức Chung cho biết, ý tưởng trẻ hóa đội hình đã được ban huấn luyện hình thành từ năm 2003 và cho kết quả tốt với tấm HCV ở Philippines năm 2005.

“Và năm nay tôi cũng muốn như vậy, tôi muốn luôn luôn trẻ hóa đội hình để chúng ta có được lực lượng trẻ và có thể lực tốt để thi đấu. Tôi rất hài lòng với đội hình này” HLV trưởng ĐT bóng đá nữ khẳng định.

Trả lời các câu hỏi về đối thủ sắp tới của ĐT nữ VN tại bảng D, HLV người Hà Nội cho rằng, trong số 4 đội cùng bảng gồm Myanmar, Iran, Singapore và Syria thì Myanmar là đối thủ đáng gờm nhất cho suất đi tiếp. Bên cạnh đó, Iran cũng là một đối thủ cần để ý sau những gì họ đã thể hiện tại giải U19 vừa qua.

“Chúng ta có lợi thế sân nhà nên không có lí gì mà để đánh mất suấtđi tiếp. Tôi không chủ quan và sẽ cố gắng phấn đấu” HLV Mai Đức Chung khẳng định.

Một số hình ảnh trong buổi tập chiều nay:

HLV Mai Đức Chung: “Không có lí gì chúng ta để mất suất trên sân nhà” - ảnh 2

HLV Mai Đức Chung: “Không có lí gì chúng ta để mất suất trên sân nhà” - ảnh 3

HLV Mai Đức Chung: “Không có lí gì chúng ta để mất suất trên sân nhà” - ảnh 4

HLV Mai Đức Chung: “Không có lí gì chúng ta để mất suất trên sân nhà” - ảnh 5


Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817