HLV Mai Đức Chung: Loại thẳng những chân sút không đáp ứng yêu cầu
(Tổ Quốc) -Chiều nay, 29/3, đội tuyển nữ Quốc gia đã có buổi đấu tập cuối gặp U16 nữ Dự tuyển Quốc gia trước khi bước vào tranh tài tại bảng D Vòng loại Asian Cup nữ 2018.
Thứ Tư, ngày 29/03/2017 - 20:10

Dù chỉ là một buổi đá tập nhưng các cầu thủ đội tuyển Quốc gia nữ đã thi đấu hết mình, tinh thần luyện tập nghiêm túc. Không ngoài kết quả dự đoán, đội tuyển nữ Quốc gia đã giành chiến thắng với tỷ số đậm 7-0.

HLV Mai Đức Chung: Loại thẳng những chân sút không đáp ứng yêu cầu - ảnh 1

Trả lời phỏng vấn sau buổi tập, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Trận đấu tập này có mục đích là gây hưng phấn cho các vận động viên, giúp họ tự tin thi đấu hơn trong mùa giải chính thức. Bởi vì, các bạn trẻ U16  kinh nghiệm còn non yếu, kỹ chiến thuật chưa được hoàn chỉnh, nên tôi mong trận đấu tập lần này sẽ nâng cao tự tin cho họ để cùng nhau thực hiện tốt các chiến thuật đã đề ra. Còn tôi không muốn đặt nặng phần tỷ số chiều nay”.

Cũng trong buổi đá tập. HLV Mai Đức Chung nhắc nhở học trò chú trọng hơn đến vị trí đứng, cách cầm dẫn bóng chắc chắn và cách thức phối hợp chuyền bóng.

HLV Mai Đức Chung: Loại thẳng những chân sút không đáp ứng yêu cầu - ảnh 2

HLV Mai Đức Chung: Loại thẳng những chân sút không đáp ứng yêu cầu - ảnh 3

Sau một tháng luyện tập, chiến lược gia người Hà Nội bày tỏ sự hài lòng với tinh thần tập luyện của các tuyển thủ cũng như kế hoạch tác chiến đã đề ra. Tuy nhiên trận đấu chiều nay, do đối tượng quá yếu nên các cầu thủ chưa đạt được những yêu cầu của ông Mai Đức Chung đề ra. Vì vậy, người thầy của đội tuyển nữ ưu tiên đẩy mạnh rèn tập khả năng phối hợp và lòng tự tin khi thi đấu.

Về vấn đề thể lực, HLV cho biết, ông rất yên tâm với thể lực của các cầu thủ hiện tại. Bởi không như kỹ chiến thuật phải rèn lâu, thể lực chỉ cần luyện 1 tháng đã có thể nâng cao. Theo ông Chung, từ nay đến giải đấu, 5/4, toàn đội sẽ tập trung luyện phần kỹ chiến thuật.

HLV Mai Đức Chung: Loại thẳng những chân sút không đáp ứng yêu cầu - ảnh 4

Dù các cầu thủ đã thể hiện lối chơi tốt với tinh thần thi đấu nghiêm túc, nhưng vẫn xảy ra trường hợp HLV Mai Đức Chung thay người. Trả lời về vấn đề này, ông cho biết: “Tôi sẵn sàng thay ra những cầu thủ chưa đáp ứng đúng yêu cầu của mình, để họ hiểu sức mình đến đâu, mình đã làm tốt hay chưa. Tôi không muốn họ chủ quan với vị trí hiện tại”.

Nhận định về đối thủ ở trận đấu bảng D sắp tới, HLV sinh năm 1951 cho biết, ông chỉ nắm được thông tin về Myanmar, ba đội còn lại, do chưa tiếp xúc nên ông chưa dự đoán được lối đá của họ.

Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cũng nhận định, thế mạnh của người Tây Á nằm ở tầm vóc, sức lực và chiều cao, vì vậy thể lực của đội nam cũng như đội nữ đều rất tốt. Nhưng nhược điểm của các đội Tây Á là kĩ thuật đá chưa tốt bởi họ được tập luyện sau, sự nhanh nhẹn còn thiếu.

Về phần Myanmar, thuyền trưởng ĐT nữ nhấn mạnh, đây là đội tuyển có đội hình trẻ, được huấn luyện bởi HLV người Đức có nhiều kinh nghiệm. Bởi vậy, họ sẽ nhanh chóng tiến bộ và có lối chơi tốt.

Theo HLV Mai Đức Chung dự đoán, cơ hội của ĐTVN là 50/50, các cầu thủ của chúng ta cần đến sự may mắn, ưu thế sân nhà và tinh thần quyết tâm thi đấu hết mình.

Được biết, HLV Mai Đức Chung sẽ loại 3 trong số 26 cầu thủ để chốt danh sách đăng ký.

Tú Anh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại