HLV Mai Đức Chung: U19 nữ cần có tinh thần như U19 nam
(Tổ Quốc) -Sáng 1/11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo vòng loại bảng D giải bóng đá nữ U19 vô dịch châu Á 2017.
Thứ Ba, ngày 01/11/2016 - 15:41

Tham dự buổi họp báo có Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam- ông Mai Đức Chung, Huấn luyện viên trưởng và Đội trưởng đội bóng đá nữ Iran, Huấn luyện viên trưởng đội bóng đá nữ Ấn Độ.

Phát biểu tại buổi họp báo, HLV Mai Đức Chung cho biết, đội tuyển bóng đá U19 nữ Việt Nam gồm 25 vận động viên được tập trung từ cơ sở 4 CLB Hà Nội, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh và Hà Nam.

HLV Mai Đức Chung: U19 nữ cần có tinh thần như U19 nam - ảnh 1Các HLV 3 ĐT tại cuộc họp báo

Đánh giá tương quan lực lượng giữa các đội, HLV Mai Đức Chung nhận định: “Tôi đánh giá cao cả hai đội tuyển bạn. U19 Iran có trình độ bóng đá của châu lục với bề dày thành tích và luôn đứng tốp đầu châu Á. Đội tuyển nữ U19 Ấn Độ cũng là một đội tuyển rất tốt. Cả hai đội đều có thể lực khỏe, tầm vóc cao to, có sức mạnh”.

Trong khi đó, đội tuyển nữ U19 Việt Nam có tầm vóc nhỏ bé, sức khỏe yếu, mới luyện tập được 1 tháng. Hơn nữa, các cầu thủ có tuổi đời rất trẻ. Đội tuyển có 9 vận động viên sinh năm 1998, 11 vận động viên sinh năm 1999 và 5 vận động viên sinh năm 2000.

Tuy có nhiều hạn chế song HLV Đức Chung khẳng định: “Trong quá trình huấn luyện, chúng tôi luôn nêu cao tinh thần của đội tuyển U19 nam Việt Nam để làm tấm gương cho đội tuyển nữ học tập. Bởi đây là một đội tuyển có tinh thần thi đấu tuyệt vời, tổ chức kỉ luật tốt, nền tảng chuyên môn cao.”

HLV Mai Đức Chung: U19 nữ cần có tinh thần như U19 nam - ảnh 2HLV Mai Đức Chung: "U19 nữ cần có tinh thần như U19 nam"

Vị thuyền trưởng ĐT U19 nữ Việt Nam cho biết thêm, để không tạo áp lực cho các cầu thủ, mục tiêu đặt ra cho trận thi đấu lần này không quá cao. Song bên cạnh việc học tập từ đội bạn, các vận động viên cần cố gắng nỗ lực hết mình cho giải đấu.

Cùng với đó, ông Chung cũng rất kì vọng mỗi trận đấu, đội tuyển nữ U19 Việt Nam sẽ ghi được 3 điểm.

Về phía hai đội bạn, HLV trưởng U19 nữ Iran chia sẻ: Dù thời tiết ở Việt Nam có độ ẩm cao hơn nước nhà, song do đã có thời gian thi đấu tại đây nên cầu thủ của chúng tôi không gặp quá nhiều khó khăn. Đội Iran cũng đã có thời gian luyện tập 6 tháng cùng nhiều chuyến tập huấn bổ ích, chuẩn bị tốt cho vòng loại lần này.

Còn HLV trưởng U19 nữ Ấn Độ cho rằng, khí hậu ở Việt Nam lạnh hơn Ấn Độ nhưng không quá ảnh hưởng đến cả đội. Với thời gian tập luyện 1 tháng cùng sự làm việc chăm chỉ của các cầu thủ, U19 nữ Ấn Độ sẽ quyết tâm cao để giành được những kết quả tốt.

Lan Phương

Ảnh: Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm