HLV Nguyễn Hữu Thắng: Cơ hội bình phục để tham dự AFF Cup của Tuấn Anh là 60-40
(Tổ Quốc) -Sau buổi tập sáng nay 16/11 của ĐTVN, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc trả lời phỏng vấn nhanh với giới truyền thông. Thông tin đáng quan tâm, chấn thương của Tuấn Anh hiện đang tái phát trở lại.
Thứ Tư, ngày 16/11/2016 - 15:04

Trước đó, chấn thương đầu gối của Tuấn Anh đã xấu hơn khi phần đầu gối của Tuấn Anh bị phù nề, tràn dịch khiến việc di chuyển của anh trở nên tương đối khó khăn. Do vậy, các bác sĩ thường xuyên phải tiến hành hút dịch đầu gối cho tiền vệ này.

Trong buổi tập đầu tiên ngày hôm qua, Tuấn Anh đã được BHL cho phép nghỉ tập để bác sĩ tiến hành hút dịch ở đầu gối.

Trao đổi với giới truyền thông, HLV Hữu Thắng cho biết: “Những phương pháp điều trị tốt nhất cho sự hồi phục của Tuấn Anh đang được các bác sỹ đội tuyển triển khai thực hiện. Thời điểm còn ở Việt Nam, tốc độ bình phục của Tuấn Anh là rất khả quan”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: Cơ hội bình phục để tham dự AFF Cup của Tuấn Anh là 60-40 - ảnh 1

Lí giải về việc tái phát chấn thương, chiến lược gia xứ Nghệ cho biết, chấn thương của Tuấn Anh tái phát trong buổi tập gần đây tại sân Thống Nhất trước ngày đội tuyển lên đường sang Myanmar khi tiền vệ này thực hiện một động tác khó mà quên mất mình đang điều trị chấn thương nên đã bị đau trở lại.

“Hiện tại, cơ hội có thể kịp bình phục để tham dự AFF Suzuki Cup của Tuấn Anh chỉ là 60-40. Tôi nghĩ rằng, trong 1-2 ngày tới chúng tôi sẽ có câu trả lời rõ ràng hơn về trường hợp của tiền vệ này. Nếu Tuấn Anh không hồi phục kịp thì đó là điều đáng tiếc cho cá nhân Tuấn Anh và phần nào cũng ảnh hưởng đến lối chơi của đội”- HLV Hữu Thắng nhận định.

Cũng trong buổi phỏng vấn, HLV Hữu Thắng đã đưa ra những nhận định về đối thủ cùng bảng. Theo thuyền trưởng ĐTVN, trình độ bóng đá của Đông Nam Á và thế giới đang xích lại gần nhau.  Những đội bóng nằm cùng bảng với ĐTVN là Myanmar rồi Malaysia và Campuchia đều là những đối thủ ĐTVN đã gặp rất nhiều lần.

 “Vì vậy, tôi và các học trò sẽ phải tính toán cẩn thận từng trận, từng trận một, với tất cả sự chặt chẽ nhất, tập trung nhất thì mới có thể đạt được mục tiêu đề ra”- chiến lược gia xứ Nghệ nhận định.

Về đối thủ đầu tiên của ĐTVN, nước chủ nhà Myanmar, HLV Hữu Thắng cho rằng, việc đánh giá Myanmar mà nhìn vào kết quả của trận giao hữu với Oman vừa qua để đánh giá Myanmar thì sẽ là điều hoàn toàn sai lầm.

Trận giao hữu với Oman chỉ là cuộc thử nghiệm mới và hoàn thiện sự chuẩn bị cho trận đấu khai màn bảng B gặp ĐT Việt Nam của Myanmar vào ngày 20/11 tới đây.

Dù vậy, chiến lược gia 44 tuổi vẫn tỏ ra lạc quan về khả năng của các học trò: “Những gì đã thể hiện qua loạt trận giao hữu, rồi tình cảm của khán giả hâm đối với đội tuyển cũng đã giúp các cầu thủ tự hơn, khát khao cống hiến hơn. Tôi đặt niềm tin vào các cầu thủ và ngược lại họ cũng tin tưởng vào sự lựa chọn cũng như quyết định của HLV trưởng về lối chơi của đội. Thời gian không còn nhiều và vấn đề duy nhất khiến tôi lo lắng là làm sao không có những chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra”-HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết. 

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817