HLV Nguyễn Hữu Thắng không hài lòng với cách U22 Việt Nam thua
(Tổ Quốc) -Dù rất thi đấu rất cố gắng, nhưng khoảng cách về đẳng cấp cũng như thực lực của một đội bóng đang chuẩn bị cho VCK U20 World Cup đã khiến U22 Việt Nam không thể giành chiến thắng trước đối thủ.
Thứ Hai, ngày 15/05/2017 - 06:29

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Tôi không buồn vì tỷ số nhưng cách chúng ta thua khiến tôi không hài lòng. Với tư cách là HLV, trước NHM và truyền thông tôi sẽ chịu trách nhiệm về trận thua”.

Theo HLV Hữu Thắng, U20 Argentina là một đội có đẳng cấp thế giới, đang chuẩn bị VCK U20 World Cup. Trong khi đó U22 Việt Nam mới chỉ tập trung ít ngày và đang trong giai đoạn nghỉ của V-League. Do vậy, để có được trình độ thể lực bắt kịp với U20 Argentina là rất khó.

HLV Nguyễn Hữu Thắng không hài lòng với cách U22 Việt Nam thua - ảnh 1

Trong trận đấu này, các cầu thủ U22 Việt Nam đã gặp khó khăn trong việc triển khai thế trận, lối đá khi đối phương áp sát nhanh và chơi pressing toàn sân.

Nói về vấn đề này, chiến lược gia xứ Nghệ cho rằng, với những đội bóng ngang trình độ hoặc hơn ĐTVN một chút thì các cầu thủ của chúng ta có thể thể hiện được lối chơi.  Còn “với một đối thủ mạnh như U20 Argentina chúng ta sẽ khó triển khai lối chơi khi họ đá pressing toàn sân. Hơn nữa với mặt sân tốt và họ có đẳng cấp kỹ thuật nên rất khó để triển khai lối chơi, và phải một thời gian dài đào tạo nữa chúng ta mới có được đẳng cấp đó”- chiến lược gia xứ Nghệ nhận xét.

Bên cạnh đó, vị thuyền trưởng của U22 Việt Nam cũng thừa nhận, U20 thi đấu tốt hơn so với U22 Việt Nam.

Nhận xét về Duy Mạnh, cầu thủ có được phong độ tốt trong suốt trận đấu, HLV Hữu Thắng cho hay: “Trước AFC Cup, tôi đã phát hiện ra Duy Mạnh của Hà Nội FC có thể đá trung vệ hoặc tiền vệ trung tâm. Ở các vai trò còn lại trong đội tuyển tôi vẫn đang thử nghiệm tiền SEA Games. Những cầu thủ như Xuân Trường hiện còn đang ở Hàn Quốc hay Văn Toàn đều có thể đáp ứng được lối chơi của tôi”.

Trả lời các câu hỏi về đường hướng sắp tới, HLV Hữu Thắng cho biết, trận thua trước U20 Argentina là cơ hội để các cầu thủ U22 Việt Nam nhìn nhận lại mình.

Được biết, trong thời gian tới, U22 Việt Nam sẽ tập trung tập luyện và có chuyến đi tập huấn tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho SEA Games.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại