HLV Quốc Tuấn đưa Công Phượng xuống đá tiền vệ
(Tổ Quốc) -Thi đấu khá lu mờ trong hai trận đấu mở màn V-League 2017, tiền đạo trẻ Công Phượng đang được HLV Quốc Tuấn thử nghiệm đá ở vị trí trung tâm nhằm tạo sự thay đổi cho tiền đạo xứ Nghệ.
Thứ Tư, ngày 18/01/2017 - 13:37

Sau 2 vòng đấu của V-League 2017, Công Phượng vẫn không để lại được bất cứ ấn tượng nào khi thể hiện một màn trình diễn khá mờ nhạt trong trận mở màn và trận thua trên sân nhà ở vòng 2.

Việc không sử dụng ngoại binh khiến Công Phượng và Văn Toàn có nhiều hơn cơ hội trình diễn. Vì lẽ đó, phong độ, khả năng săn bàn của tiền đạo xứ Nghệ sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến đội bóng. Vị trí đội sổ hiện tại của đội bóng phố Núi là mình chứng khá rõ cho phong độ mờ nhạt của tiền đạo.

HLV Quốc Tuấn đưa Công Phượng xuống  đá tiền vệ - ảnh 1

Mới đây, BHL đội bóng phố Núi đã tính đến phương án thử nghiệm cho vị trí mới của Công Phượng. Theo đó, Công Phượng sẽ được chỉ đạo chơi lùi xuống như một tiền vệ. Vị trí mới của tiền đạo 21 tuổi sẽ là tiền vệ trung tâm và nhường vị trí lại cho Châu Ngọc Quang. Ở vị trí này, Công Phượng sẽ đá cặp với Ideguchi và anh đảm trách nhiệm vụ chuyền bóng và sút xa, thay vì những pha đột phá quen thuộc.

Lý giải về quyết định này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Tôi không quá lo lắng với phong độ của Công Phượng. Nhưng Phượng cần phải có những điều chỉnh để phát huy được điểm mạnh của mình. Hiện tại Công Phượng cần chơi với tâm lý thoải mái, thay vì trận nào cũng nhận trọng trách ghi bàn”.

Dù được cho là thử nghiệm mới, nhưng dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, Công Phượng đã được xếp đá ở vị trí tiền vệ. Tuy nhiên, ông thầy xứ Nghệ không thể đánh giá được xem Công Phượng có thích hợp với vị trí này hay không do thời gian thi đấu quá ít.

Ở thời điểm hiện tại, HLV Quốc Tuấn cũng khó có thể đưa ra được câu trả lời rõ ràng vì ông cần phải có thời gian thử nghiệm. Nếu thành công, Công Phượng hoàn toàn có thể phát huy khả năng ở vị trí mới. Tuy nhiên, chân sút người Nghệ An phải thay đổi triệt để tư duy chơi bóng lẫn thói quen của một tiền đạo.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm