HLV từng đào tạo sao Leicester muốn học hỏi mô hình đào tạo bóng đá tại Việt Nam
(Tổ Quốc) -Vị HLV trưởng ĐT Đài Bắc Trung Hoa Kazuo Kuroda sẽ có những đề xuất với Liên đoàn bóng đá Đài Bắc học hỏi mô hình học viện đào tạo bóng đá tại Việt Nam.
Thứ Ba, ngày 21/03/2017 - 14:52

Sáng ngày 21/3, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo trước trận giao hữu giữa ĐTVN và ĐT Đài Bắc Trung Hoa.

Trả lời phỏng vấn truyền thông tại buổi họp báo, ông Kazuo Kuroda, HLV trưởng ĐT Đài Bắc Trung Hoa cho biết, ông cảm thấy rất vinh hạnh khi được Liên đoàn bóng đá Việt Nam mời sang giao hữu.

“Đây cũng là trận đầu tiên trước khi chúng tôi bước vào  vòng loại Asian Cup sắp tới. Lần đầu tôi đến Việt Nam, tôi cảm thấy các bạn có môi trường bóng đá rất tuyệt vời. Sự kiện lần này cũng dịp để chúng tôi có thể nâng cấp, phát triển hơn nữa nền bóng đá Đài Bắc Trung Hoa”- HLV Kuroda phát biểu.

HLV từng đào tạo sao Leicester muốn học hỏi mô hình đào tạo bóng đá tại Việt Nam - ảnh 1

Bên cạnh đó, vị HLV người Nhật cũng cho biết, sẽ đề xuất với Liên đoàn bóng đá Đài Bắc về mô hình đào tạo giống như một số học viện đào tạo bóng đá tại Việt Nam hiện tại.

“Tôi thấy Việt Nam đang sở hữu một số học viện bóng đá có điều kiện rất tốt để phục vụ cho quá trình phát triển bóng đá và tôi cũng sẽ có đề xuất với Liên đoàn bóng đá Đài Bắc để học hỏi các bạn”- HLV Kuroda khẳng định.

Trả lời các câu hỏi của báo giới về sức mạnh của ĐTVN, HLV Kurora nhận định: “ĐTVN có được trình độ tốt hơn ĐT Đài Bắc. Trước khi làm HLV trưởng ĐT Đài Bắc, tôi đã từng dẫn dắt U18 Đài Bắc và đã chạm trán với U18 Việt Nam”.

Về phần mình, đội trưởng ĐT Đài Bắc Trung hoa cho biết, ĐTVN và ĐT Đài Bắc Trung Hoa đã từng chạm trán với nhau rất nhiều lần trước đây và ĐTVN đang sở hữu một đội hình rất trẻ.

HLV Kazuo Kuroda sinh ngày 8/3/1949.Trước khi làm HLV trưởng ĐT Đài Bắc Trung Hoa, ông đã từng đã từng có thời gian 5 năm làm cho CLB Vissel Kobe và đã từng kinh qua các vị trí Giám đốc kĩ thuật, HLV trưởng U18 Đài Bắc Trung Hoa. Trong các thế hệ học viên HLV Kuroda đã từng đào tạo, có khoảng 40 người hiện đang thi đấu cho các CLB tại giải J-League của Nhật Bản. Nổi bật nhất trong số các học viên của ông là Shinji Okazaki hiện đang thi đấu cho CLB Leicester của Anh.

Tú Anh

Ảnh: Đỗ Bảo

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại