Hoàn tất công tác chuẩn bị đại bản doanh cho thầy trò Hữu Thắng tại Tajikistan
(Tổ Quốc) -Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ phải trải qua chặng đường dài  mới tới tại Dushanbe để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Afghanistan thuộc khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 28/03 tới đây.
Thứ Năm, ngày 23/03/2017 - 21:45

Với sự giúp đỡ và giới thiệu của Liên đoàn bóng đá Tajikistan, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lựa chọn một khách sạn được xếp chuẩn 4 sao làm đại bản doanh cho ĐTVN. Đây là khách sạn được đánh giá có tiện nghi và chất lượng phục vụ tốt nhất của Dushanbe.

Mặc dù quy mô không lớn và có phần giản dị, nhưng đại bản doanh của ĐTVN lại khá hiện đại và đầy đủ các tiện nghi cần thiết. Bên cạnh đó, khách sạn này nằm rất gần sân bay Dushanbe và chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển bằng xe bus là có thể tới sân Republican Central.

Các chế độ liên quan đến điều kiện phòng ốc, thực đơn bữa ăn hàng ngày của toàn đội đều được cán bộ phụ trách công tác tiền trạm làm việc cụ thể khách sạn. Tất các bữa ăn đều được tổ chức theo hình thức buffet.

Thời tiết tại Dushanbe ở thời điểm hiện tại cũng rất dễ chịu với trời nắng nhẹ và nhiệt độ ban ngày dao động từ 15 đến 20 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ vào buổi tối và ban đêm có thể giảm xuống tới 9-10 độ C. Nhìn chung, điều kiện thời tiết này khá phù hợp với một trận đấu bóng đá.

SVĐ Republican Central là sân thi đấu của ĐTQG Tajikistan và cũng là sân nhà của CLB Istiqlol Dushanbe thuộc giải VĐQG Tajikistan. Sân vận động Republican Central có sức chứa 24.000 chỗ ngồi. Đây cũng là địa điểm được AFC lựa chọn tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ AFC Cup 2017 cho CLB của chủ nhà. Mặt sân thi đấu và cả hệ thống 2 sân tập nằm cạnh đó đều làm bằng cỏ nhân tạo nên đội tuyển cần phải có giải pháp thích nghi nhanh với việc phải thi đấu trên mặt sân này.

Theo kế hoạch, 21h55 tối nay (23/03), ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Tajikistan. Đội sẽ chỉ có một chặng dừng chân nối chuyến tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và dự kiến sẽ có mặt tại Dushanbe vào 4h30 (6h30 giờ VN) sáng ngày 25/03.

Dù vậy, toàn đội sẽ phải chờ đợi 16 tiếng tại điểm trung chuyển Istanbul nên VFF đã chủ động liên hệ để bố trí khách sạn cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng nghỉ ngơi. Khách sạn có tiêu chuẩn quốc tế và nằm ngay trong sân bay Istanbul nên rất thuận tiện cho đội tuyển trong quá trình chờ đợi.

Một số hình ảnh của khách sạn:

Hoàn tất công tác chuẩn bị đại bản doanh cho thầy trò Hữu Thắng tại Tajikistan - ảnh 1

Hoàn tất công tác chuẩn bị đại bản doanh cho thầy trò Hữu Thắng tại Tajikistan - ảnh 2Phòng tập luyện của các cầu thủ trong thời gian ở Tajikistan

Hoàn tất công tác chuẩn bị đại bản doanh cho thầy trò Hữu Thắng tại Tajikistan - ảnh 3

Hoàn tất công tác chuẩn bị đại bản doanh cho thầy trò Hữu Thắng tại Tajikistan - ảnh 4Các bữa ăn của cầu thủ sẽ được đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng

Hoàn tất công tác chuẩn bị đại bản doanh cho thầy trò Hữu Thắng tại Tajikistan - ảnh 5

Hoàn tất công tác chuẩn bị đại bản doanh cho thầy trò Hữu Thắng tại Tajikistan - ảnh 6

Hoàn tất công tác chuẩn bị đại bản doanh cho thầy trò Hữu Thắng tại Tajikistan - ảnh 7Sân tập thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ sử dụng để làm quen trước với mặt cỏ nhân tạo


Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại