Hoàng Xuân Vinh đứng đầu top 5 cuộc soán ngôi Olympic 2016
(Tổ Quốc)-Phát bắn định mệnh cuối cùng ở vòng chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam không chỉ mang về tấm HCV danh giá cho Hoàng Xuân Vinh mà còn đưa anh đứng đầu danh sách top 5 VĐV soán ngôi đầu ở Olympic Rio 2016 do trang Sportskeeda - website thể thao lớn nhất Ấn Độ bình chọn.
Thứ Ba, ngày 23/08/2016 - 19:45

Lượt bắn nghẹt thở cuối cùng ở vòng chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi là cuộc đối đầu giữa xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và xạ thủ nước chủ nhà Brazil Felipe Almeida. Trước khi bắn viên đạn cuối cùng, xạ thủ người Việt Nam kém đối thủ 0.2 điểm do hai lượt bắn đầu không thực sự tốt.

Hoàng Xuân Vinh đứng đầu top 5 cuộc soán ngôi Olympic 2016 - ảnh 1
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam

Lượt bắn cuối cùng, Felipe Almeida bắn trước và ghi được số điểm rất cao, 10.2 điểm. Áp lực lúc này đặt nặng lên vai xạ thủ vàng của đoàn thể thao Việt Nam. Trước khi bóp cò, Hoàng Xuân Vinh đã ngắm rất lâu, viên đạn rời khỏi nòng súng và trúng vào số điểm gần như tuyệt đối 10.7 điểm (điểm cao nhất là 10.9) giành chiến thắng chung cuộc khi vươn lên cao hơn đối thủ 0.4 điểm.

Ở vị trí thứ hai của cuộc soán ngôi là Chen Long (Trung Quốc)- với việc hạ tay vợt số 1 thế giới người Malaysia Lee Chong Wei sau hai set cùng tỉ số 21-18, Chen Long xứng đáng có được vị trí trong top 5.

Xếp sau Chen Long là kình ngư người Singapore Joseph Schooling. VĐV 21 tuổi đã gây ra chấn động khi nẫng tay trên tấm HCV của siêu sao Michael Phelps ở nội dung 100m bướm với thành tích kỷ lục Olympic là 50 giây 39, trong khi thành tích của Phelps là 51 giây 14.

Ở vị trí thứ 4 là cặp đôi Lucie Safarova-Barbora Strycova. Hai VĐV quần vợt đoàn thể thao Cộng hòa Séc đã khiến hai chị nhà Williams tắt mộng giành tấm HCV ở nội dung đôi nữ của môn quần vợt tại Olympic Rio 2016.

Xếp ở vị trí cuối cùng trong top 5 là Sindhu. Tay vợt cầu lông người Ấn Độ đã loại nữ tay vợt người Trung Quốc Wang Yihan (xếp hạng 2 thế giới) ở vòng tứ kết.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm