Hoàng Xuân Vinh nhận thêm hơn 2 tỷ tiền thưởng sau khi giành HCB
(Tổ Quốc) -Hơn 5 tỷ đồng là tổng số tiền thưởng mà xạ thủ Quân đội Hoàng Xuân Vinh nhận được sau khi giành thêm HCB Olympic ở nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm.
Thứ Năm, ngày 11/08/2016 - 11:50
Hoàng Xuân Vinh nhận thêm hơn 2 tỷ tiền thưởng sau khi giành HCB - ảnh 1
Tổng số tiền thưởng Hoàng Xuân Vinh giành được sẽ là hơn 5 tỷ đồng

Để thua sát nút trước xạ thủ người Hàn Quốc trong loạt ngắm bắn cuối cùng vòng chung kết ở nội dung súng ngắn bắn chậm 50m tối hôm qua 10/08, nhưng tấm HCB xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mang về cho đoàn thể thao Việt Nam đã giúp cải thiện vị trí xếp hạng của đoàn trên bảng tổng sắp HC.

Với thành tích này, Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận thêm hơn 2 tỷ đồng tiền thưởng từ các mạnh thường quân. Đây là mức thưởng tương đối cao bởi nếu chỉ cần giành được HCĐ, Vinh cũng đã nhận được tới 1,8 tỷ đồng.

Cụ thể, với bất kỳ VĐV bắn súng nào giành được HC tại Olympic Rio 2016 cũng sẽ nhận được 1,1 tỷ đồng tiền thưởng từ một nhà tài trợ cho ĐT như lời hứa trước trước lúc lên đường. Bên cạnh đó, hai công ty sản xuất đồ thể thao cũng đã treo thưởng với mức tiền thưởng lên đến 1 tỷ 5 triệu đồng (tổng tiền thưởng là 1 tỷ 3 với HCB và 1 tỷ 5 với HCV). Chưa kể đến các khoản thưởng khác của ngành thể thao, ngành chủ quản (Quân đội) cho thành tích của Hoàng Xuân Vinh.

Ngoài ra, Hoàng Xuân Vinh cũng sẽ được thưởng thêm 80 triệu đồng với tấm HCB theo quy định của nhà nước. Như vậy, tính cả tiền thưởng hơn 3 tỷ đồng cho tấm HCV Hoàng Xuân Vinh giành được trước đó, anh sẽ nhận thêm hơn 2 tỷ tiền thưởng cho tấm HCB tiếp theo. Tổng số tiền thưởng đã lên đến hơn 5 tỷ đồng sau kỳ tích tại Olympic 2016.

Dự kiến 21h30 ngày 14/8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng đội tuyển bắn súng sẽ về tới Hà Nội.

Đăng Huy (Tổng hợp)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817