Huy Hoàng và Ánh Viên liên tiếp phá kỷ lục trên đường đua xanh SEA Games 29
(Tổ Quốc) - Kình ngư trẻ Nguyễn Huy Hoàng giành HCV, đồng thời phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 1.500 m. Ngay sau đó, "tiểu tiên cá" Ánh Viên cũng đoạt HCV và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 200 m tự do nữ.
Chủ Nhật, ngày 27/08/2017 - 07:06
Huy Hoàng và Ánh Viên liên tiếp phá kỷ lục trên đường đua xanh SEA Games 29 - ảnh 1Ở lượt bơi chung kết 1.500 m, Huy Hoàng đã bứt lên dẫn đầu sau 100 m. Thi ở cùng nội dung này có đương kinh huy chương vàng Lâm Quang Nhật, người đang giữ kỷ lục SEA Games 28.
Huy Hoàng và Ánh Viên liên tiếp phá kỷ lục trên đường đua xanh SEA Games 29 - ảnh 2Anh dần tăng tốc và bỏ xa người đồng đội cũng như đối thủ người Indonesia, băng băng về đích.
Huy Hoàng và Ánh Viên liên tiếp phá kỷ lục trên đường đua xanh SEA Games 29 - ảnh 3Có khá đông người hâm mộ Việt Nam đã đến cung thể thao dưới nước để cổ vũ cho các kình ngư Việt Nam.
Huy Hoàng và Ánh Viên liên tiếp phá kỷ lục trên đường đua xanh SEA Games 29 - ảnh 4Chung cuộc, Huy Hoàng giành HCV với thời gian 15 phút 20 giây 10, phá sâu kỷ lục SEA Games của đồng đội Lâm Quang Nhật. Kỷ lục cũ là 15 phút 31 giây 03 giây của Quang Nhật lập tại SEA Games 28 ở Singapore.
Huy Hoàng và Ánh Viên liên tiếp phá kỷ lục trên đường đua xanh SEA Games 29 - ảnh 5HCV của Huy Hoàng là tấm HCV thứ 48 của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.
Huy Hoàng và Ánh Viên liên tiếp phá kỷ lục trên đường đua xanh SEA Games 29 - ảnh 6Huy Hoàng cho biết. "Đây là thành quả xứng đáng sau một quá trình khổ luyện lâu dài. Tôi xin gửi tặng chiến thắng này tới gia đình, người thân và bạn bè, những người luôn ủng hộ và bên cạnh tôi trong suốt thời gian qua."
Huy Hoàng và Ánh Viên liên tiếp phá kỷ lục trên đường đua xanh SEA Games 29 - ảnh 7Ngoài tấm HCV của Huy Hoàng, bơi Việt Nam có thêm HCB của Lâm Quang Nhật. Nhà cựu vô địch cự ly 1.500 m về đích với thành tích 15 phút 23 giây 94, kém đồng đội hơn 3 giây.
Huy Hoàng và Ánh Viên liên tiếp phá kỷ lục trên đường đua xanh SEA Games 29 - ảnh 8Huy Hoàng đã bật mí thêm : “Năm đó tôi học lớp 5 và tình cờ thấy thi tuyển đội bơi của tỉnh Quảng Bình. Tôi đã đăng ký, nhưng lúc đầu chỉ nghĩ tới chuyện ăn chơi chứ không cho rằng mình sẽ thi đấu chuyên nghiệp.” 
Huy Hoàng và Ánh Viên liên tiếp phá kỷ lục trên đường đua xanh SEA Games 29 - ảnh 9Và từ một đứa trẻ ham chơi đến kỷ lục gia SEA Games ở tuổi 17, phía trước kình ngư trẻ sẽ còn nhiều thử thách và dĩ nhiên một tương lai sáng đang đón chờ anh.
Huy Hoàng và Ánh Viên liên tiếp phá kỷ lục trên đường đua xanh SEA Games 29 - ảnh 10Ngay sau đó, "tiểu tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên bước vào nội dung thi 200 m tự do nữ.
Huy Hoàng và Ánh Viên liên tiếp phá kỷ lục trên đường đua xanh SEA Games 29 - ảnh 11ô cũng đã đem về tin vui cho đoàn thể thao Việt Nam khi giành chiến thắng và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung bơi 200 m tự do nữ. Kình ngư Cần Thơ về nhất với thành tích 1 phút 59 giây 24. Kỷ lục cũ là 1 phút 59 giây 27 do chính Ánh Viên lập tại SEA Games 2015 ở Singapore.
Huy Hoàng và Ánh Viên liên tiếp phá kỷ lục trên đường đua xanh SEA Games 29 - ảnh 12Đây là chiếc HCV thứ 8 của Ánh Viên tại SEA Games 29, qua đó giúp kình ngư người Cần Thơ quân bình thành tích đã lập được tại SEA Games 2015 ở Singapore.
Huy Hoàng và Ánh Viên liên tiếp phá kỷ lục trên đường đua xanh SEA Games 29 - ảnh 13Ánh Viên tỏ ra tiếc nuối vì cô có khả năng chiếm tới 10 chiếc HCV ở SEA Games: “Tôi rất muốn mình đoạt thêm 2 chiếc HCV, nhưng không thể”
Huy Hoàng và Ánh Viên liên tiếp phá kỷ lục trên đường đua xanh SEA Games 29 - ảnh 14Sau 2 năm, Ánh Viên lại bảo vệ thành tích 8 chiếc HCV SEA Games, cá nhân kình ngư thấy rằng mình đã trưởng thành hơn so với Singapore 2015: “Tôi thấy mình lớn hơn, phải có trách nhiệm nhiều hơn với những người đã luôn ủng hộ, cổ vũ cho mình.”

Nam Nguyễn (từ Kuala Lumpur, Malaysia)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817