ICC 2016: Đấu trường sinh tử của Mourinho và Guardiola
Không đơn thuần mang tính chất giao hữu, ICC 2016 sẽ là nơi những tân HLV như Jose Mourinho, Pep Guardiola hay Antonio Conte có dịp thử lửa thực sự.
Thứ Hai, ngày 18/07/2016 - 19:11
ICC 2016: Đấu trường sinh tử của Mourinho và Guardiola - ảnh 1

ICC (International Champions Cup) là giải đấu giao hữu cấp CLB có phạm vi toàn thế giới bắt đầu từ Hè 2013. Lúc đầu giải đấu chỉ có quy mô trên đất Mỹ nhưng dần dần nhân rộng ra khắp các lục địa. ICC 2015 được tổ chức trên 3 địa điểm. Trong đó Real Madrid vô địch cả 2 phiên bản tại Trung Quốc và Australia, trong khi PSG giành cúp trên đất Mỹ.

ICC 2016 cũng được tổ chức thành 3 phiên bản như năm ngoái. Tuy nhiên ICC Hè này sẽ có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. 

* Phiên bản Australia bao gồm 4 CLB: Melbourne Victory, Tottenham Hotspur, Juventus, Atletico Madrid. Diễn ra ở SVĐ thành phố Melbourne.

* Phiên bản Trung Quốc bao gồm 3 CLB: M.U, Man City, Dortmund. Diễn ra ở Bắc Kinh, Thâm Quyến và Thượng Hải.

* Phiên bản Mỹ bao gồm 10 CLB: Chelsea, Leicester, Liverpool, PSG, Bayern, Inter, Milan, Celtic, Barca, Real.  Diễn ra ở 10 thành phố tại Mỹ và 5 thành phố tại châu Âu (London, Glasgow, Dublin, Stockholm, Limerick).

Nhìn vào đây, người hâm mộ chắc hẳn rất phấn khích với phiên bản ICC 2016 tại Trung Quốc. Ở đó, 2 “oan gia ngõ hẹp” Pep Guardiola và Jose Mourinho sẽ tái ngộ trên cương vị thuyền trưởng của 2 đội bóng không đội trời chung Man City và M.U.

ICC 2016: Đấu trường sinh tử của Mourinho và Guardiola - ảnh 2

Dù là một giải đấu giao hữu nhưng chắc chắn không bên nào muốn thua vì danh dự và mối thâm thù lâu đời. Đặc biệt hơn khi đây là những thử thách vừa tầm nhất cho cả M.U và Man City trước khi mùa giải 2016/17 khởi tranh.

Nhưng nếu nói đến sự kịch tính và hấp dẫn thì phiên bản Mỹ chiếm số 1. Ngoài sự góp mặt của những đội bóng khổng lồ như Barca, Real hay Bayern, tân vương của Ngoại hạng Anh, Leicester cũng lần đầu tiên tham dự và mang đến một làn gió mới lạ.

Antonio Conte hay Carlo Ancelotti cũng có cơ hội đoạt những danh hiệu đầu tiên cùng Chelsea và Bayern khi tham dự ICC 2016. 

Lộc Trần

bongdaplus.vn

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm