IPC: Cấm tất cả VĐV Nga tham dự Paralympic 2016
(Tổ Quốc) - Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC) đã ra thông báo chính thức về việc cấm tất cả các VĐV của Nga thi đấu tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật, diễn ra ở Rio de Janeiro vào tháng Chín tới vì bê bối doping.
Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 - 11:57

 

IPC: Cấm tất cả VĐV Nga tham dự Paralympic 2016 - ảnh 1

Theo đó, toàn bộ VĐV Nga đã chính thức bị cấm thi đấu tại Paralympic 2016 sau khi Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC) nghiên cứu bản điều tra của luật sư Richard McLaren về một chương trình ủng hộ doping có hệ thống của Nga trong nhiều năm vừa qua.

“Quyết định cấm toàn bộ các VĐV Nga tham dự Paralympic 2016 sẽ có hiệu lực ngay lập tức”, Chủ tịch IPC - ông Philip Craven cho biết.

Ông Philip Craven cũng cho biết, hệ thống phòng chống doping của Nga đã đang có những tổn hại cực kỳ nghiêm trọng và có các dấu hiệu của sự thỏa hiệp.

Với quyết định của IPC, 267 vận động viên Nga tại 18 môn sẽ không tham dự tại Paralympic 2016. Trước thông tin trên, Ủy ban Pralympic Nga cho biết họ sẽ đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Quốc tế trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, đoàn thể thao Nga cũng đứng trước quy cơ không thể tham dự Olympic 2016. Tuy nhiên ít ngày trước thời điểm khai mạc, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã không cấm toàn bộ vận động viên Nga tại Olympic mà để từng liên đoàn từng môn thể thao quyết định có hay không việc các VĐV nước này có thể tham dự Olympic 2016.

Và trên thực tế, chỉ có điền kinh và cử tạ là hai môn mà các VĐV Nga bị cấm tranh tài ở Olympic Rio 2016 đang diễn ra. Còn lại, Nga vẫn có đại diện thi đấu tranh chấp huy chương ở các môn khác theo danh sách, sau khi những VĐV này vượt qua nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt của IOC. Quốc gia này có 271 VĐV dự Olympic 2016, giảm gần một phần ba so với con số 389 ban đầu./.

 

Theo TTTK (BVHTTDL)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
Kiên Trần : (22:01, 20/08/2016)
Liệu có yếu tố chính trị không nhỉ?
Nếu thiếu nhiều thì cuộc vui càng buồn thôi!

Đường dây nóng: 043 9742817