Judo, đấu kiếm nhận thất bại trong ngày ra quân
(Tổ Quốc) -Không tạo được đột biến trước các đối thủ mạnh, lần lượt Văn Ngọc Tú và Nguyễn Thị Như Hoa đều chấp nhận thất bại trong ngày đầu ra quân của đoàn thể thao Việt Nam.
Chủ Nhật, ngày 07/08/2016 - 06:19

Chạm trán với VĐV người Italia ở vòng đầu, nữ võ sĩ người Việt Nam đã gây bất ngờ khi đánh bại Moscatt Valentina, người từng giành HCB châu Âu năm 2007. Tuy cả Ngọc Tú lẫn Moscatt đều không thể ghi được điểm, nhưng nữ võ sĩ Việt Nam được trọng tài xử thắng do ít điểm phạt hơn(-1 so với -2).

Judo, đấu kiếm nhận thất bại trong ngày ra quân - ảnh 1
Văn Ngọc Tú giúp đoàn thể thao Việt Nam có niềm vui đầu tiên ở Olympic 2016.

Bước vào vòng 1/8, đối thủ của Văn Ngọc Tú là Jeong Bokyeong, nữ võ sĩ người Hàn Quốc vừa vô địch Grand Prix Dusseldorf (Đức) hồi tháng Hai, từng giành HC đồng giải vô địch judo thế giới năm 2015 tại Kazakhstan.

Trước một đối thủ mạnh, có trình độ vượt trội như Jeong, Ngọc Tú đã không thể tiếp tục tạo ra bất ngờ và chấp nhận thua cuộc sau bốn phút thi đấu và phải chia tay với Olympic Rio 2016.

Ở một diễn biến khác trong ngày ra quân, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục phải nhận thêm một tin buồn khi nữ kiếm thủ Nguyễn Như Hoa để thua đối thủ người Pháp Auriane Mallo ở nội dung kiếm ba cạnh.

Judo, đấu kiếm nhận thất bại trong ngày ra quân - ảnh 2
Đấu kiếm Việt Nam dự Olympic năm nay với bốn VĐV. Ảnh: Đức Đồng.

Đây không phải là kết quả bất ngờ bởi Mallo được đánh giá cao hơn về phong độ, từng đoạt HC bạc giải trẻ thế giới và hiện tại đứng thứ 28 thế giới - xếp trên 11 bậc so với kiếm sĩ Việt Nam. Do vậy, việc Như Hoa thất thủ với tỷ số 7-15 trước Mallo tại vòng loại cũng là điều nằm trong dự đoán.

Kiếm thủ tiếp theo của đoàn TTVN thi đấu là Nguyễn Thị Lệ Dung. Cô sẽ thi đấu ở vòng 1/16 vào ngày 08/08 gặp nhà vô địch đương kim vô địch Olympic Kim Ji-Yeon người Hàn Quốc.

Hai ngày sau (10/08), Vũ Thành An đối đầu với Diego Occhiuzzi, người từng giành HC bạc tại Olympic London 2012 ở nội dung kiếm chém, còn Đỗ Thị Anh gặp đối thủ 17 tuổi người Hy Lạp Aikaterini Kontochristopoulou ở môn kiếm liễu.

Đăng Huy (Tổng hợp)

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817