Kết thúc lượt trận thứ 2, bảng xếp hạng Futsal Việt Nam xáo trộn
(Tổ Quốc) -Sau khi kết thúc lượt trận thứ hai ở bảng E và F sáng ngày 16/09, diễn biến kết quả đã có sự xáo trộn không nhỏ ảnh hưởng đến vị trí của ĐT Futsal Việt Nam trên bảng xếp hạng.
Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 - 15:09

Cụ thể, sau lượt trận diễn ra lượt trận thứ 2 của bảng E và F World Cup futsal 2016 sáng ngày 16/09. Ở bảng E, Argentina vùi dập Đảo Solomon với tỷ số 7-3, Kazakhstan giành chiến thắng trước Costa Rica với tỷ số 3-1 . Ở bảng F, Morroco thất bại với tỷ số 3-5 trước Iran, Azerbaijan chấp nhận kết thúc trận đấu với tỷ số 2-4 trước Tây Ban Nha.

Với kết quả này, vị trí của Futsal Việt Nam trên bảng xếp hạng cho 6 đội đứng thứ ba sau 2 lượt trận đã bị tác động không nhỏ. Thầy trò HLV Bruno Garcia đã bị tụt từ vị trí thứ hai xuống vị trí thứ tư.

Kết thúc lượt trận thứ 2, bảng xếp hạng Futsal Việt Nam xáo trộn - ảnh 1ĐT Futsal Việt Nam sẽ cần cố gắng hết sức trong trận đấu sắp tới

Tuy nhiên, nếu thứ hạng này tiếp tục được giữ vững sau vòng bảng thì ĐT Futsal Việt Nam sẽ chắc chắn có được 1 suất cho đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất. Để tạo được nhiều lợi thế hơn trong việc giữ vững vị trí, đoàn quân của chiến lược gia người Tây Ban Nha cần phải có được ít nhất 1 điểm trước Italia trong trận đấu sắp tới để có được tổng số 4 điểm sau vòng bảng.

Tuy nhiên, trước một đối thủ được đánh giá vượt trội hơn hẳn về mọi mặt. Việc cầm hòa để lấy được 1 điểm sẽ là một nhiệm vụ gần như bất khả thi đối với các cầu thủ Việt Nam. Nếu thất bại trước Italia trong lượt đấu cuối, ĐT Futsal Việt Nam sẽ chỉ có được 3 điểm sau vòng bảng, cùng một hiệu số âm nhiều hơn số âm 4 hiện tại thì khả năng dừng bước tại World Cup 2016 là rất lớn.

Thời điểm hiện tại, các đội đang có được 3 điểm ở các bảng đấu khác sẽ gặp nhau và họ cũng đang có tính toán riêng về những khả năng đi tiếp. Ví dụ như lượt trận cuối ở bảng B, Ai Cập sẽ chạm trán với Thái Lan (cả hai đội đều đang có được 3 điểm). Tương tự với bảng D, hai đội cùng có được 3 điểm là Ukraine và Australia sẽ chạm trá với nhau. Bảng F, Azerbaijan (3đ) sẽ gặp Iran (3đ). Toàn bộ ba cặp đấu này đều chỉ cần hòa là sẽ có cơ hội đi tiếp.

Riêng ở bảng E, trong hai cặp đấu Costa Rica(3đ) gặp Agentina (6đ) và Kazakhstan (3đ) gặp Đảo Solomon (0đ), gần như Kazakhstan sẽ có được 3 điểm trước Đảo Solomon. Trong khi đó, Costa Rica chỉ cần có được 1 điểm trước Argentina là sẽ chắc chắn có được 1 trong 4 suất đội xếp vị trí thứ ba tốt nhất.

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm