Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Việt Nam dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương ABG5
(Tổ Quốc) -Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên tại ABG5,đoàn thể thao Việt Nam đang tạm thời dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 3 HCV, 4 HCB, 11 HCĐ.
Thứ Hai, ngày 26/09/2016 - 00:07

Tấm HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam thuộc về VĐV Phan Thị Phượng ở môn Bóng gỗ nội dung cá nhân Fairway trong trận chung kết diễn ra vào chiều 25-9, sau khi đạt kết quả xuất sắc vượt qua VĐV Nguyễn Thị Huyền Trang. Đây được coi là một “cuộc chiến nội bộ” diễn ra giữa hai VĐV của Việt Nam sau khi đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác ở vòng bán kết.

Trong một diễn biến khác ở môn Bóng gỗ cá nhân nam Fairway, VĐV Vũ Hồng Quân thất bại trước đối thủ Thái Lan Pronsane Phetanun trong trận bán kết nên chỉ đoạt được HCĐ.

Ở bộ môn Kurash diễn ra cùng ngày, bất ngờ đã xảy đến khi VĐV Huỳnh Thị Tình giành chiến thắng trước VĐV Văn Ngọc Tú trong trận chung kết, qua đó giành HCV ở nội dung 48kg.

Ở nội dung 52kg nữ, cũng là một “cuộc chiến nội bộ” khác giữa VĐV Nguyễn Thị Thanh Thủy và người đồng đội Nguyễn Thị Quỳnh. Kết quả, VĐV Nguyễn Thị Thanh Thủy đã giành chiến thắng thuyết phục trước Nguyễn Thị Quỳnh để giành chức vô địch.

Cũng ở bộ môn Kurash nội dung nam 69kg, VĐV Sheikholeslamikandelous người Iran đã giành được HCV sau khi giành chiến thắng thuyết phục trước VĐV Otgon Chinbat người Mông Cổ.

Doàn thể thao Kazakhstan tiếp tục khẳng định sức mạnh  ở nội dụng Marathon 5km nam khi VĐV Khudyakov Vitaliy tiếp tục có được tấm HCV ở nội dung này với thành tích 58 phút 03 giây 3, sau tấm HCV cự ly 10km trước đóĐ

Trong khi đó, các cầu thủ đội Bóng đá Bãi biển Việt Nam có màn ra mắt khá thành công bằng chiến thắng dễ dàng 12-3 trước đội tuyển Lào, qua đó giành được cơ hội lớn để bước vào vòng tứ kết. Ở trận đấu tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 27/09 tới đây, đội tuyển Bóng đá Bãi biển Việt Ban sẽ gặp đại kình địch trên các mặt trận thể thao, đội tuyển Thái Lan.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Việt Nam dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương ABG5 - ảnh 1Với chiến thắng 12-3 trước đội tuyển Lào (áo trắng), đội tuyển Bóng đá Bãi biển Việt Nam cầm chắc chiếc vé vào vòng tứ kết (Ảnh:Anh Vũ)

Trái ngược với bóng đá bãi biển, trên sàn đấu Muay Thai, các võ sĩ Việt Nam có một ngày thi đấu không thành công khi gặp thất bại trong cả 6 trận bán kết. Do vậy ở bộ môn Muay Thái Việt Nam chỉ giành được 6 HCĐ thuộc về các VĐV Lê Hoàng Đức (hạng cân 45-48kg nam), Nguyễn Kế Nhơn (hạng cân 48-51kg nam), Nguyễn Tăng Quyền (hạng 54-57 kg nam), Trần Thị Trúc (hạng cân 51-54kg nữ), Nguyễn Thị Hồng Nhung (hạng cân 54-57kg nữ), Trương Thị Hồng Nga (hạng cân 60-63,5kg nữ).

Tương tự ở môn Jujitsu, các VĐV Việt Nam chỉ giành một HCB của võ sĩ Tô Thị Trang và HCĐ của VĐV Dương Thị Thanh Minh trong nội dung Newaza hạng cân đến 49kg nữ.

Tổng kết sau ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Thể thao Việt Nam tạm dẫn đầu với thành tích 3 HCV, 4 HCB, 11 HCĐ.

Ở vị trí thứ hai là đoàn VĐV Thái Lan với 3 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ. Xếp ở vị trí thứ 3 với 2 HCV, 3 HCĐ là Kazakhstan.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm