Khai mạc Paralympics 2016: Niềm tin vào những điều kỳ diệu
(Tổ Quốc) -Sắc màu, âm thanh và thiện chí là tất cả những gì làm nên thành công cho lễ khai mạc Paralympics 2016 tại Rio de Janeiro vào sáng nay (8/9).
Hồng Nhung - / Thứ Năm, ngày 08/09/2016 - 10:35

Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic) 2016 đã chính thức khai mạc trên sân vận động huyền thoại Maracana với nhiều bất ngờ lý thú.

 Khai mạc Paralympics 2016: Niềm tin vào những điều kỳ diệu - ảnh 1

Tiết mục xe lăn bay trên cao trong lễ khai mạc gây ấn tượng tại lễ khai mạc. Ảnh Reuters

 Điều đặc biệt là lá cờ của nước Nga vẫn được diễu hành trong sân vận động dù trước đó đã có lệnh cấm cửa.

Sân vận động Maracana chứa gần 80.000 chỗ ngồi. Tuy còn nhiều chỗ trống nhưng các CĐV vẫn nồng nhiệt hò hét, hát hò và tạo sóng trên khán đài. Tất cả tạo nên một sắc màu đúng nghĩa của ngày hội thể thao thế giới.

Với sự tham gia của 4.350 vận động viên (VĐV) thuộc 164 đoàn thể thao và 528 bộ huy chương sẽ được trao, đại hội năm nay sẽ là một trong những kỳ Paralympic lớn nhất trong lịch sử.

Chủ đề chính của sự kiện này là khẩu hiệu “Ai cũng có trái tim” (Everyone has a heart). Lễ khai mạc tập trung phản ánh về con người qua các yếu tố: điều kiện sống, cảm xúc, những khó khăn, sự độc lập và tình yêu thương.

Có khoảng 2.500 người, gồm 500 nghệ sĩ chuyên nghiệp và 2.000 tình nguyện viên tham gia biểu diễn. Cũng giống như Olympic, lễ khai mạc Paralympics không tiêu tốn quá nhiều chi phí.

 Khai mạc Paralympics 2016: Niềm tin vào những điều kỳ diệu - ảnh 2Màn trình diễn của các vũ công tại lễ khai mạc. Ảnh:AP

 Lễ hội pháo hoa rực rỡ được mở màn trên nền nhạc samba thu hút sự tham gia của các ca sỹ và nhạc sỹ hội ngộ trong sự kiện thể thao đặc biệt này. Ba đạo diễn kỳ cựu, Vik Muniz, Fred Gelli và Marcelo Rubens Paiva đã vẽ ra một tương lai tươi sáng với hy vọng tất cả người khuyết tất đều được đối xử công bằng. Những chiếc xe lăn đặc biệt được làm theo hình vòng tròn samba là bộ phận không thể thiếu trong lễ khai mạc.

 Khai mạc Paralympics 2016: Niềm tin vào những điều kỳ diệu - ảnh 3Một trong số màn trình diễn quy mô tại sân vận động Maracana. Ảnh:Reuters

 Khai mạc Paralympics 2016: Niềm tin vào những điều kỳ diệu - ảnh 4Đoàn Thể thao Việt Nam diễu hành tại lễ khai mạc

 Màn trình diễn quốc ca Brazil do nghệ sỹ piano João Carlos Martins thể hiện cũng nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả khi các nghệ sỹ tập hợp thành một lá cờ Brazil. Tất cả gieo vào lòng người sự gắn kết, chia sẻ và niềm tin chiến thắng. Tiếng vỗ tay vang dội từ khán đài là một sự ủng hộ và kết nối góp phần vào thành công đêm khai mạc.

Cũng giống như Olympic 2016, Paralympic năm nay cũng có sự tham gia của đoàn VĐV độc lập (IPA). Một thành viên của IPA - anh Ibrahim Al Hussein, một người tị nạn Syria - được trao vinh dự dẫn đầu đoàn diễu hành trên sân vận động Maracana trong lễ khai mạc.

(Theo the guardian)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm