Khai trương Trung tâm truyền thông quốc tế ABG5
(Tổ Quốc) -Sáng nay, 23/9, Trung tâm truyền thông quốc tế của Đại hội thể thao bãi biển châu Á (ABG5) đã chính thức khai trương. 
Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 - 14:59

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Trưởng BTC thường trực Đại hội, ông Vương Bích Thắng; Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Đặng Việt Dũng; Trưởng ban truyền thông OCA, ông Charles Lo cùng đông đảo phóng viên đại diện cho các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước đã tới dự.

Khai trương Trung tâm truyền thông quốc tế ABG5 - ảnh 1Ông Charles Lo, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông OCA đánh giá cao sự chuẩn bị của chủ nhà Việt Nam

Trung tâm Báo chí quốc tế của Đại hội được đặt tại tầng 1 khách sạn Trường Sơn Tùng 5, số 256 đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Đây là nơi trang bị nhiều thiết bị hiện đại, trong đó có 6 màn hình lớn để các phóng viên có thể theo dõi trực tiếp diễn biến các môn thi đấu; đường truyền Internet trong nước và quốc tế với tốc độ 50MB/s. Trung tâm có sức chứa lên đến gần 200 phóng viên.

Bên cạnh những trang thiết bị phục vụ cho công tác theo dõi trực tuyến cũng như thu phát sóng, trung tâm truyền thông còn được trang bị nhưng thiết bị cơ bản gồm máy in, photocoppy và 20 bộ máy tính bàn giúp các cán bộ và tình nguyện viên của Trung tâm Báo chí có thể cập nhật và in ấn kết quả thi đấu.

Tại Lễ khai trương, ông Charles Lo, Trưởng ban truyền thông OCA đã đánh giá cao sự chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam, nhất là về công tác truyền thông của Đại hội.

Khai trương Trung tâm truyền thông quốc tế ABG5 - ảnh 2Các đại biểu tham ra cắt băng khai trương Trung tâm Truyền thông Quốc tế ABG5

"Tôi hy vọng Trung tâm báo chí quốc tế sẽ trở thành ngôi nhà của các bạn báo chí trong thời gian tác nghiệp tại Đà Nẵng. Hãy tận hưởng ABG5, hãy tận hưởng Đà Nẵng cùng những danh lam, thắng cảnh tuyệt vời nơi đây. Tôi hy vọng các bạn sẽ có quãng thời gian đáng nhớ cùng ABG5 và Đà Nẵng"- ông Charles Lo phát biểu.

Cũng tại buổi lễ, trước sự đông đảo của phóng viên báo đài cùng các khách mời, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Phó Trưởng BTC thường trực bày tỏ kỳ vọng, Trung tâm sẽ phục vụ tốt nhu cầu tác nghiệp của các phóng viên trong nước và quốc tế trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Ông Thắng cũng hy vọng các nhà báo sẽ hài lòng với Trung tâm báo chí của Đại hội và đánh giá cao sự đóng góp của giới truyền thông nói chung, Đài truyền hình Việt Nam nói riêng đối với thành công chung của Đại hội.

Đăng Huy

Ảnh: thethaovietnam.vn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm