Kình ngư Singapore Joseph Schooling dùng tiền thưởng để trang trải nợ nần
(Tổ Quốc) -Toàn bộ số tiền 1 triệu SGD (gần 16 tỷ VNĐ) sẽ được dùng để trả các khoản nợ  trong quá trình học hành và tập luyện của Joseph Schooling.
Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 - 21:34

Schooling nổi lên tại Olympic Rio 2016 bằng chiến thắng trước huyền thoại Michael Phelps ở nội dung 100m bướm để giành HCV. Chiến công này giúp Schooling nhận được số tiền thưởng lên đến 1 triệu SGD (gần 16 tỷ đồng) từ Ủy ban Olympic Singapore (SNOC).

Kình ngư Singapore Joseph Schooling dùng tiền thưởng để trang trải nợ nần - ảnh 1Số tiền thưởng sẽ được dùng để trang trải nợ nần

Tờ Straitstimes cho biêt, Schooling sẽ không được nhận toàn bộ số tiền mà phải tuân theo quy định của SNOC. Theo đó, 20% của 1 triệu SGD tiền thưởng sẽ chuyển cho Hiệp hội bơi lội Singapore để trang trải chi phí tập luyện và phát triển. Số còn lại sau khi khấu trừ thuế còn 661.650 SGD (10,9 tỷ đồng).

Về phần mình, phát biểu trước giới truyền thông Schooling cho biết: "Tôi thật sự không biết. Cha mẹ quản lý tài chính của tôi và bản thân sẽ để họ quyết định điều cần phải làm".

Ông Colin Schooling, cha của kình ngư trẻ tuổi thẳng thắn cho biết, toàn bộ số tiền thưởng này sẽ được dùng để chi trả cho các khoản nợ còn thiếu mà gia đình đã mượn từ ngân hàng để trang trải chi phí học hành và tập luyện của Schooling.

Tổng chi phí gia đình Schooling đầu tư vào cho con trai lên tới 1 triệu SGD. Trong đó chi phí học tại trường Bolles (Mỹ) và Texas Longhorns mỗi năm dao động từ 62.980 SGD tới 68.811 SGD (hơn 1 tỷ đồng/năm).

Theo thông tin từ News.Asiaone cho biết, 824.696 SGD (hơn 13 tỷ đồng) là tổng chi phí đi lại, ăn ở và trang thiết bị tập luyện của Joseph Schooling từ trước tới nay. Dù vậy rất tốn kém nhưng gia đình của anh chưa từng kêu ca hay than vãn vì điều đó.

Đăng Huy (Tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817