Kỷ lục gia Olympic Phelps ngỡ ngàng nhận thất bại
Joshep Schooling của Singapore đã xuất sắc đánh bại Michael Phelps ở chung kết nội dung 100m bơi bướm để giành huy chương vàng Olympic Rio 2016.
Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 - 11:00

Joshep Schooling của Singapore đã xuất sắc đánh bại Michael Phelps ở chung kết nội dung 100m bơi bướm để giành huy chương vàng Olympic Rio 2016.

Kỷ lục gia Olympic Phelps ngỡ ngàng nhận thất bại  - ảnh 1Joshep Schooling của Singapore đã xuất sắc đánh bại Michael Phelps

Chiến thắng này với Joshep Schooling càng trở nên ấn tượng hơn nếu biết rằng đây chính là nội dung sở trường của Phelps.

Đây cũng là tấm huy chương vàng Olympic đầu tiên trong sự nghiệp của kình ngư Schooling và cũng là tấm huy chương vàng đầu tiên của đoàn thể thao Singapore tại Olympic năm nay.

Kình ngư người Singapore Joseph Schooling đã lập nên kỳ tích với việc trở thành vận động viên nam Đông Nam Á đầu tiên giành huy chương vàng Olympic ở môn bơi lội, khi về nhất ở cự li 100m bướm.

Không những thế, Schooling còn lập kỷ lục Olympic mới với thành tích 50,39 giây. Và điều đặc biệt là anh đã đánh bại Michael Phelps ở cự li cá nhân cuối cùng mà siêu kình ngư người Mỹ tham dự tại Rio 2016.

Cả Phelps lẫn kình ngư Nam Phi Chad le Clos và Laszlo Cseh của Hungary đều chạm đích ở mốc 51,14 giây.

Kỷ lục gia Olympic Phelps ngỡ ngàng nhận thất bại  - ảnh 2 Phelps đã lộ vẻ ngỡ ngàng

Sau khi trồi lên mặt nước, khuôn mặt của Phelps đã lộ vẻ ngỡ ngàng và anh nói đây là cách kỳ quái nhất để kết thúc sự nghiệp tại Olympic.

Chiến công của Schooling đã đưa cả đảo quốc sư tử vào hội. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã viết một trạng thái dài trên Facebook ca ngợi Schooling trong khi mạng xã hội tới tấp những lời khen tặng dành cho kình ngư đang theo học tại Đại học Texas, Mỹ.

Schooling từng giành 9 HCV tại SEA Games 28 hồi năm ngoái và được đầu tư mạnh mẽ để tranh tài tại Olympic Rio lần này.

Trong khi đó, Phelps còn một nội dung nữa ở Olympic lần này là nội dung tiếp sức 4x100m. 

Tại Rio 2016, Phelps đã giành 4 HCV ở các nội dung 200m hỗn hợp và 200m bướm (cá nhân), tiếp sức 4x100m tự do và 4x200m tự do.

Hiện Phelps đã có 22 HCV trên tổng số 27 huy chương các loại trong sự nghiệp trải dài từ Athens 2004 đến nay./.

Theo TTXVN

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại