Kỷ lục thế giới đầu tiên tại Olympic Rio 2016
(Tổ Quốc) -Vượt qua kỷ lục cũ của đồng hương, cung thủ người Hàn Quốc Kim Woo-jin là VĐV đầu tiên lập kỷ lục thế giới tại Thế vận hội Rio de Janeiro.
Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 - 11:16

Vượt qua số điểm kỷ lục cũ là 699 điểm mà người đồng hương Im Dong-hyun xác lập tại Thế vận hội London 2012. Kim Woo-jin chính thức xác lập kỷ lục thế giới mới với số điểm 700 vào ngày hôm qua (05/08) sau khi kết thúc phần thi loại bắn tiêu chuẩn 72 mũi tên.

Kỷ lục thế giới đầu tiên tại Olympic Rio 2016 - ảnh 1
Kim Woo-jin (giữa) trong phần thi xuất sắc hôm qua. Anh là nhà vô địch thế giới ở hai lần gần nhất giải diễn ra, vào các năm 2011 rồi 2015, nhưng chưa từng đoạt huy chương ở Thế vận hội. Ảnh: Reuters.

Kết thúc phần thi loại trong ngày hôm qua, các cung thủ sẽ được tiến hành bốc thăm chia cặp ở phần thi chính thức. Ở phần thi này, các cung thủ sẽ thi đấu theo thể thức knock-out.

Chia sẻ với truyền thông sau khi xác lập kỷ lục thế giới, Kim cho biết: “Đây mới là vòng loại, nên hôm nay tôi không thật sự vui. Đạt kỷ lục thế giới cũng quan trọng đấy, nhưng kết quả trận đấu ngày mai mới điều mà tôi hướng tới".

Phần thi knock-out cá nhân nam Kim Woo-jin sẽ thi đấu sau khi vượt qua vòng loại với số điểm kỷ lục thế giới sẽ bắt đầu từ thứ hai tuần tới.

Ở phần thi này, các cung thủ sẽ phải lần lượt vượt qua các vòng 1/32, 1/16, 1/8, tứ kết, bán kết rồi chung kết để có thể đoạt HC vàng vào ngày thứ bảy 13/8.

Bắn cung là môn thể thao thế mạnh của Hàn Quốc khi tranh tài ở đấu trường Olympic. Các cung thủ Hàn Quốc đã thâu tóm tới ba trong tổng số bốn HCV của bộ môn bắn cung ở ba nội dung cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nữ, và đoạt HC đồng nội dung đồng đội nam  tại thế vận hội London 2012.

Đăng Huy (Tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817