Kỵ sỹ Lee Pearson sẽ là đại diện cầm cờ tại Rio Paralympics 2016
(Tổ Quốc) -Lee Pearson, một kỵ sỹ người Anh được lựa chọn là VĐV cầm cờ cho lễ khai mạc Thế vận hội Paralympics Rio 2016.
Hồng Nhung - / Thứ Tư, ngày 07/09/2016 - 19:49

Pearson đã từng giành 12 huy chương Paralympics bao gồm 10 huy chương vàng tại 4 kỳ thi đấu. VĐV 42 tuổi này chỉ cần có thêm 2 huy chương vàng nữa là vượt thành tích VĐV điền kinh Tanni Grey-Thompson.
Kỵ sỹ Lee Pearson sẽ là đại diện cầm cờ tại Rio Paralympics 2016 - ảnh 1Lee Pearson là gương mặt đại diện cho đội tuyển Anh tham gia cầm cờ dẫn đầu tại Paralympics 2016

 Khi được đại diện tham gia cầm cờ tại lễ khai mạc, Lee nói:“Tôi cảm thấy rằng chúng tôi là những VĐV được trang bị và hỗ trợ nhiều nhất tại Paralympics. Tôi hồi hộp khi là người dẫn đầu cho đội tuyển Anh vào sân vận động tại lễ khai mạc.Tôi cảm thấy tự hào và vinh dự khi đại diện cho các VĐV khác tham gia cầm cờ tại Thế vận hội Paralympics 2016.Trên tất cả, tôi hiểu mình cần phải cố gắng để làm nên những điều đặc biệt hơn tại đại hội thể thao lần này”.

Trưởng đoàn thể thao Paralympics Anh Penny Briscoe cho hay: “Lee liên tục VĐV là “điểm sáng” trong đội đua ngựa từ khi anh ấy ghi điểm tại Sydney và đóng vai trò chủ chốt khi thành lập đội tuyển đua ngựa Anh với các thành tích đáng khâm phục. Tôi thực sự vui mừng khi thông báo cho Lee biết thông tin anh được lựa chọn tại Thế vận hội lần này với vai trò là người cầm cờ đi đầu trong cuộc diễu hành tại lễ khai mạc. Đội tuyển chúng tôi tự hào khi đi sau anh ấy. Hi vọng đây sẽ là một trong các khoảnh khắc đáng nhớ nhất cho đến khi kết thúc Paralympics. Tôi luôn cầu nguyện cho anh ấy sẽ vẫn là gương mặt sáng giá trong các cuộc tranh tài kế tiếp.”
(Theo theguardian)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm