Kỳ thủ Trần Tuấn Minh xuất sắc đồng giải nhất với hạt giống số 1 của Trung Quốc
(Tổ Quốc) -Kỳ thủ Trần Tuấn Minh đã thi đấu xuất sắc giành được 6,5 điểm/9 ván, qua đó đồng giải nhất với hạt giống số 1 Wang Hao của Trung Quốc. 
Thứ Hai, ngày 12/12/2016 - 19:45

Giải Cờ vua Quốc tế quốc tế tổ chức tại Philippine quy tụ 39 vận động viên đến từ 11 quốc gia, trong đó có 12 đại kiện tướng Quốc tế (GM), đặc biệt hạt giống số 1 của Trung Quốc là GM Wang Hao có hệ số elo rất cao (2678).

Tham dự giải đấu với thứ hạng hạt giống số 11 và kém Wang Hao đến 200 điểm hệ số, Trần Tuấn Minh có một khởi đầu không tốt khi chỉ được 2 điểm/4 ván sau khi để thua trước chính Wang Hao và GM Kotanjian Tigran của Armenia. Tuy nhiên ở nửa sau của cuộc đua, Tuấn Minh đã gây bất ngờ lớn khi thi đấu xuất sắc, có được 4 trận thắng và 1 trận hòa. Đặc biệt là ở 3 ván đấu cuối, dù phải gặp những đối thủ mạnh hơn mình rất nhiều với khoảng cách hơn 100 điểm hệ số nhưng Tuấn Minh đã giành 2 chiến thắng, 1 ván hòa. Có thêm 4,5 điểm, kết quả cuối cùng Trần Tuấn Minh và Wang Hao cùng được 6,5 điểm/9 ván và chia nhau ngôi vô địch.

Kỳ thủ Trần Tuấn Minh xuất sắc đồng giải nhất với hạt giống số 1 của Trung Quốc - ảnh 1Kỳ thủ Trần Tuấn Minh đã thi đấu xuất sắc để giành đồng giải nhất với hạt giống số 1 Wang Hao của Trung Quốc.

Đặc biệt, với kết quả thi đấu xuất sắc, cùng với chiến thắng quyết định ở ván cuối cùng trước GM Kovalev Vladislav của Belarus, Trần Tuấn Minh có thêm 1 chuẩn Đại kiện tướng Quốc tế (GM Norm) nữa. Như vậy, kết thúc giải Cờ Vua Quốc tế Philippine mở rộng 2016, Trần Tuấn Minh đã tiến rất gần đến danh hiệu Đại kiện tướng Quốc tế khi đã có 2 chuẩn Đại kiện tướng Quốc tế và tăng thêm 19 điểm elo (từ 2478 đến 2497).

Trong khi đó, em trai Trần Tuấn Minh là Trần Minh Thắng cũng dự giải này và xếp hạng 15 chung cuộc với 5 điểm. Tại ván cuối, Trần Minh Thắng đã hòa với kỳ thủ J.P.Gomez (Philippines). Với kết quả này, Trần Minh Thắng – kỳ thủ mới 16 tuổi có thêm 7 elo để vượt mức elo 2.400. Trước giải này, hệ số elo của Trần Minh Thắng là 2.399.

Đây là một giải đấu thành công của hai anh em Tuấn Minh nói riêng và Cờ Vua Việt Nam nói chung. Một thành quả xứng đáng với những nỗ lực của bộ môn cờ vua và là động lực tuyệt vời cho những thế hệ trẻ của cờ vua Hà Nội tiếp bước noi theo trong những giải đấu quốc gia và quốc tế sắp tới.

Đỗ Bảo – Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại