Lần đầu tiên Mỹ mất vé vào World Cup 2018
(Tổ Quốc) -  Lần đầu tiên sau hơn 30 năm, Mỹ mất vé vào World Cup tại Nga vào năm tới.
Hồng Nhung - / Thứ Tư, ngày 11/10/2017 - 22:03

Mỹ sẽ vắng mặt tại World Cup kể từ năm 1986 sau thất bại 1-2 trước Trinidad & Tobago ở lượt trận cuối vòng bảng khu vực CONCACAF vào ngày 10/10. Mỹ đã vào sân vận động Ato Boldon và chỉ cần một suất ở trận cuối ở lượt trận áp chót là có thể dành vé vào World Cup tại Nga năm sau.

Lần đầu tiên Mỹ mất vé vào World Cup 2018 - ảnh 1Mỹ mất vé vào World Cup 2018

 

Trong hai trận đấu cùng giờ, những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mỹ là Panama và Honduras đều có chiến thắng và vượt qua họ. Mỹ có lợi thế lớn hơn cả trong cuộc chiến tay ba để tranh một vé dự World Cup trực tiếp.

Tuy nhiên, với hai bàn thắng trong hiệp 1 của Omar Gonzalez ở phút thứ 17 và Alvin Jones ở phút thứ 20 đã thấy rằng Mỹ quá khó khăn để vượt qua thử thách này.Nhưng đó là tất cả những gì Mỹ làm được dù họ dồn ép đối thủ trong phần còn lại của hiệp hai.

Honduras gặp Mexico, còn Panama gặp Costa Rica, hai đội đã giành vé đi tiếp từ trước vòng đấu này. Hai thắng lợi này giúp Panama và Honduras cùng có 13 điểm, hơn Mỹ một điểm. Panama đứng thứ ba và giành suất dự World Cup trực tiếp nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại. Honduras sẽ phải đá hai trận play-off với đại diện châu Á Australia để tranh vé đến Nga.

“Thực sự quá thất vọng”, Huấn luyện viên Mỹ Bruce Arena đã nói với báo chí.

“Chúng tôi đã phải nỗ lưc hết sức đến ngày hôm nay. Không có bất kỳ bàn thắng nào hay ít nhất là một điểm duy nhất trong trận đấu cũng không có. Đây thực sự là điều tồi tệ đối với chúng tôi. Mỹ đã không giành được vé cho World Cup và tôi sẽ chịu trách nhiệm vì điều này”, ông Bruce Arena nói thêm.

(Theo reuters)

Từ khóa: World Cup 2018

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817