LĐBĐ Thái Lan phải nhận án phạt lên đến hơn 1 triệu bath
(Tổ Quốc) -Do để CĐV đốt pháo sáng trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2016, LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định ra án phạt đối với LĐBĐ Thái Lan (FAT).
Thứ Năm, ngày 05/01/2017 - 15:17

Cụ thể, ngày hôm nay (05/01) AFC đã chính thức ra án phạt dành cho FAT với mức phạt lên đến 30.000 USD tương đương với 1,08 triệu bath do để CĐV đốt pháo sáng trên khán đài trong trận chung kết lượt về với ĐT Indonesia. Ngoài án phạt, FAT buộc phải cam kết sẽ không tái phạm trong tương lai, nếu không sẽ phải nhận những án phạt nặng hơn (thi đấu không có khán giả, cấm thi đấu trên sân nhà…). FAT có 30 ngày để thực thi án phạt.

LĐBĐ Thái Lan phải nhận án phạt lên đến hơn 1 triệu bath - ảnh 1

Trước đó, trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2016 với ĐT Indonesia trên sân Rajamangala, các CĐV Thái Lan đã đốt pháo sáng trên khán đài mỗi khi chân sút Siroch Chatthong ghi bàn. Dù không có hiện tượng đập phá, gây rối, tấn công cổ động viên đội khách nhưng hành vi đốt pháo sáng của các CĐV Thái Lan được xem như hành vi  phạm luật đặc biệt nghiêm trọng.

Theo quy định của FIFA, trong các trận đấu, hành vi đốt pháo sáng bị nghiêm cấm. Không ít ĐTQG đã phải nhận án phạt vì hành vi này.

Theo giới truyền thông Thái Lan vài ngày trước, rất có thể FAT sẽ bị phạt tối thiểu 25.000 USD  tương đương với khoảng 850.000 baht cùng với lệnh cấm CĐV tới sân. Rất may cho FAT rằng họ không bị cấm khán giả đến sân dù phải nộp mức phạt cao hơn so với dự kiến.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm