Lực sỹ Lê Văn Công nhận hơn 400 triệu tiền thưởng
(Tổ Quốc) -Giành được tấm HCV đầu tiên trong lịch sử thể thao khuyết tật Việt Nam tại một kỳ Paralympic ở môn cử tạ hạng cân 49kg, mức cử 183kg, đồng thời phá kỷ lục thế giới. Với mức tiền thưởng nhận được, lực sỹ Lê Văn Công sẽ đủ khả năng để thực hiện những dự định của mình.
Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 - 11:10

Chiến thắng đối thủ người Jordan, Omar Qarada khi cử thành công mức tạ 181kg ở hạng cân 49kg. Lực sỹ Lê Văn Công tiếp tục tạo bất ngờ khi phá kỷ lục thế giới ở lần nâng tạ thứ 4 sau khi giành HCV mức tạ 183kg.

Lực sỹ Lê Văn Công nhận hơn 400 triệu tiền thưởng - ảnh 1Với thành tích xuất sắc, Lê Văn Công sẽ nhận hơn 400 triệu đồng tiền thưởng

Không chỉ phá kỷ lục thế giới, Lê Văn Công còn mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại một kỳ Paralympic. Với thành tích như vậy, lực sỹ Lê Văn Công sẽ nhận được tiền thưởng từ các doanh nghiệp sau khi về nước. Dù so với các VĐV tham dự Olympic, tiền thưởng theo quy định và tiền treo thưởng của các doanh nghiệp với VĐV Paralympic thấp hơn nhiều, nhưng đó cũng sẽ là nguồn động lực cho những VĐV khuyết tật vươn lên nghịch cảnh của mình.

Cụ thể, với việc giành HCV và phá kỷ lục Paralympic và thế giới, Lê Văn Công được nhận số tiền thưởng khoảng hơn 400 triệu đồng (80 triệu quy định Nhà nước, còn lại là các khoản treo thưởng).

Ngoài ra anh cũng sẽ nhận được 1000 USD từ Viện Vật lý Y sinh học, 5000 USD cho tấm HCV và 5000 USD cho mỗi kỷ lục (từ Công ty Vietravel) cùng số tiền thưởng từ các nhà tài trợ, các doanh nghiệp đã công bố giải thưởng trong ngày xuất quân.

Lực sỹ Lê Văn Công nhận hơn 400 triệu tiền thưởng - ảnh 2Lê Văn Công nhận thưởng nóng từ Hiệp hội Thể thao Người khuyết tật Việt Nam. Ảnh: Vũ Thế Phiệt.

Trước đó, ngay sau khi giành được tấm HCV danh giá, Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện quyết định thưởng nóng cho VĐV này 60 triệu đồng. HLV của Lê Văn Công là Nguyễn Hồng Phúc cũng được thưởng nóng 20 triệu đồng. Đây là mức thưởng ngang với tấm HCV của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016.

Hiệp hội Thể thao Người khuyết tật cũng thưởng ngay tại Brazil cho Lê Văn Công 15 triệu đồng và HLV Nguyễn Hồng Phúc 7,5 triệu đồng.

Đây sẽ là khoản tài chính đáng kể để lực sỹ Lê Văn Công có thể sử dụng để trang trải, thực hiện những ước mơ và dự định của mình.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm