Mất điểm ở hai loạt bắn cuối, Hoàng Xuân Vinh giành thêm HCB
(Tổ Quốc) -Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc ghi điểm ở vòng chung kết qua đó giành được HCB cho đoàn thể thao Việt Nam.
Thứ Tư, ngày 10/08/2016 - 22:42
Mất điểm ở hai loạt bắn cuối, Hoàng Xuân Vinh giành thêm HCB - ảnh 1

Bước vào vòng chung kết với tâm lý và khí thế cao, Hoàng Xuân Vinh tự tin so tài cùng các xạ thủ nước bạn gồm xạ thủ của Hàn Quốc (2), Trung Quốc (2), Triều Tiên, Nga và Slovakia.

Trong đó, có ba người được đánh giá rất cao là Jin Jong-oh và Han Seung-woo của Hàn Quốc, Pang Wei của Trung Quốc.

Ở vòng chung kết nội dung súng ngắn bắn chậm 50m, mỗi xạ thủ sẽ có 20 viên đạn và số điểm tối đa cho mỗi phát súng là 10,9 điểm. 

Xạ thủ người Việt Nam có một khởi đầu khá thuận lợi khi vươn lên đứng vị trí thứ nhất. Tuy nhiên với bản lĩnh của mình, xạ thủ người Hàn Quốc Jin Jong-Oh đã bứt phá để đuổi kịp Vinh trong những lượt cuối cùng.

Ở lượt bắn cuối, sau khi loại xạ thủ người Triều Tiên với 174,6 điểm, Hoàng Xuân Vinh đọ súng trực tiếp với Jin Jong-Oh để tranh HCV. Thế nhưng ở lượt bắn cuối, xạ thủ người VIệt Nam chỉ ghi được 8,5 và đành chấp nhận thua trước xạ thủ người Hàn Quốc với số điểm 193,7- 191,3, Qua đó giành HCB ở nội dung súng ngắn bắn chậm 50m.

Với tấm HCB vừa giành được của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, đoàn thể thao Việt Nam đã vươn lên xếp đồng hạng 14 trên bảng tổng sắp, ngang bằng với đoàn chủ nhà Brazil, với 1 HCV và 1 HCB.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm