Michael Phelps thiết lập kỷ lục mới ở Olympic
(Tổ Quốc) -Giành chiến thắng ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân, kình ngư người Mỹ tiếp tục khẳng định vị thế VĐV số một trong lịch sử Thế vận hội mùa hè 2016.
Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 - 13:21
Michael Phelps thiết lập kỷ lục mới ở Olympic - ảnh 1

Michael Phelps tiếp tục chuỗi bất bại của mình ở Olympic Rio de Janeiro khi tiếp tục giành thêm chiến thắng ở nội dung thứ tư anh tham dự với thành tích 1 phút 54 giây 66. HCB ở nội dung này là Kosuke Hagino (Nhật Bản) đạt 1 phút 55 giây 61. HCĐ thuộc về Wang Shun (Trung Quốc) với thành tích 1 phút 57 giây 05.

Cùng với thành tích này, kình ngư người Mỹ đã thiết lập một kỷ lục mới, thắng bốn lần ở một nội dung tại các kỳ Olympic. Ngôi sao 31 tuổi đã sánh ngang với hai huyền thoại đồng hương Al Oerter (ném tạ) và Carl Lewis (nhảy xa).

Trước đó, Phelps đã chiến thắng ở ba nội dung 4x100m tự do tiếp sức, 4x200m tự do tiếp sức và 200m bướm.

Ở 50m bơi bướm đầu tiên, Phelps chỉ đứng thứ hai sau kình ngư nước chủ nhà Thiago Pereira. Sau 50m bơi ngửa tiếp theo, Ryan Lochte vươn lên dẫn đầu nhưng Pereira và Phelps chỉ kém 0,01 giây phía sau. Phelps bứt lên ở 50m cuối rồi về đích đầu tiên trong khi Lochte và Pereira bị hụt hơi.

Tổng số huy chương mà Phelps sở hữu qua năm kỳ Olympic lúc này là 26, gồm 22 HC vàng, 2 HC bạc và 2 HC đồng. Thành tích này giúp anh có số lượng HCV gấp đôi người đứng nhì là cựu VĐV thể dục dụng cụ người Liên Xô Larisa Latynina. Nếu tính riêng các nội dung cá nhân, anh có 13 HC vàng.

Khoảng nửa tiếng sau khi giành HC Vàng 200m hỗn hợp cá nhân, Phelps tiếp tục thi bán kết 100m bướm. Ở nội dung này, Phelps đạt thành tích tốt thứ năm và giành vé vào chung kết.

Vào 8h15 sáng mai (theo giờ Việt Nam), kình ngư người Mỹ sẽ bước vào cuộc tranh tài cuối cùng tại Olympic năm nay và có thể là cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

Đăng Huy (Tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm