Mời độc giả Báo điện tử Tổ Quốc gửi câu hỏi giao lưu tới Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh
(Tổ Quốc)- Giành được Huy chương vàng ở nội dung súng ngắn hơi 10m và Huy chương bạc ở nội dung súng ngắn bắn chậm 50m, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đưa đội tuyển Việt Nam vươn lên xếp thứ 35 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Rio 2016.
Thứ Ba, ngày 16/08/2016 - 09:35
Giao lưu với độc giả của Báo điện tử Tổ Quốc, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ khi anh giành được những tấm huy chương danh giá tại Rio và những dự định trong thời gian sắp tới... Buổi giao lưu sẽ diễn ra vào lúc 10h30 sáng Thứ tư, 17/8. Chương trình có sự đồng hành của Báo điện tử VietNamNet, VTC News.
Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể đặt câu hỏi với "người hùng" của thể thao Việt Nam- xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. 

Mời độc giả Báo điện tử Tổ Quốc gửi câu hỏi giao lưu tới Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh - ảnh 1


Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khởi nghiệp khá muộn so với phần lớn đồng nghiệp của mình. Năm 1994, sau khi tốt nghiệp Trường Sĩ quan Công binh, anh về làm việc tại Lữ đoàn 239 Công binh tại Thường Tín, Hà Tây. Với khả năng sử dụng súng tốt, xạ thủ vàng của thể thao Việt Nam đã mang về nhiều thành tích tốt cho đơn vị trong những lần được cử đi tham dự các giải phong trào.

Năm 1998, Hoàng Xuân Vinh giành vị trí quán quân tại giải bắn súng toàn quân và được CLB Quân đội xin về năm 1999. Cũng trong năm này, Hoàng Xuân Vinh giành Huy chương đầu tiên trong sự nghiệp VÐV thể thao chuyên nghiệp, đó là HCÐ đồng đội ở Cúp quốc gia nội dung súng ngắn tổ chức tại Hải Phòng.

Năm 2000, với 580 điểm ghi được, Hoàng Xuân Vinh đã đoạt HCV và phá kỷ lục quốc gia môn súng ngắn hơi 10m nam đồng thời trở thành tuyển thủ quốc gia.

Sáu kỳ SEA Games liên tiếp kể từ năm 2001 cho đến 2011, không năm nào xạ thủ vàng của TTVN không đoạt ít nhất một Huy chương vàng.

Trong kỳ Thế vận hội Mùa hè London 2012, Hoàng Xuân Vinh về thứ 9  tại nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Ở nội dung 50m súng ngắn nam tự chọn, anh đã để tuột mất Huy chương đồng vào tay xạ thủ Vương Trí Vĩ khi chỉ thua vỏn vẹn 0,1 điểm.

Tuy nhiên, anh đã khẳng định lại vị thế của mình khi giành chức vô địch châu Á vào cuối năm 2012 rồi vô địch thế giới đầu năm 2013 cũng ở nội dung 10m súng ngắn hơi. Với 2 chức vô địch này, Hoàng Xuân Vinh là người đầu tiên đem về những chức vô địch thế giới và châu Á đầu tiên cho các xạ thủ bắn súng của Việt Nam.

Mời độc giả Báo điện tử Tổ Quốc gửi câu hỏi giao lưu tới Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh - ảnh 2

Tai Thế vận hội Mùa hè 2016 đang diễn ra tại Rio de Janeiro, Brazil, anh là người mang về tấm Huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại một kỳ Thế vận hội ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam với tổng điểm 202,5 điểm. Với số điểm này, Hoàng Xuân Vinh đã thiết lập kỷ lục Olympic mới và cũng là kỷ lục đầu tiên cho nội dung 10m súng ngắn hơi nam (nội dung này trước đó chưa có kỷ lục được thiết lập do Liên đoàn bắn súng quốc tế (ISSF) áp dụng thể thức mới từ năm 2013). 

Ở nội dung 50m súng ngắn, Hoàng Xuân Vinh cũng giành vé vào loạt bắn chung kết và đoạt Huy chương bạc với thành tích 191.3 điểm.

Mời độc giả Báo điện tử Tổ Quốc gửi câu hỏi giao lưu tới Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh - ảnh 3

 

 Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817