Muaythai Việt Nam nắm chắc Huy chương tại ABG5
(Tổ Quốc) -Góp mặt trong cả 7 cặp đấu bán kết ở các hạng cân khác nhau của Muaythai, nước chủ nhà Việt Nam đang đứng trước cơ hội có được 3 HCB và 4 HCĐ.
Thứ Năm, ngày 22/09/2016 - 20:41

Muaythai là một trong những môn thi đấu đầu tiên tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016. Tham dự bộ môn này, có 19 quốc gia và vùng lãnh thổ là Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Công- Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Iraq, Jordan, Kazakhstan, Malaysia, Philippines, Singapore, Tajikistan, Thái Lan, Turkmenistan, Uzeberkistan, Lebenon, Mông Cổ và chủ nhà Việt Nam.

Muaythai Việt Nam nắm chắc Huy chương tại ABG5 - ảnh 1Kế Nhơn (xanh) giành vé vào bán kết hạng 51kg

Tham dự bộ môn này, nước chủ nhà Việt Nam có 15 VĐV gồm 8 VĐV nam và 7 VĐV nữ. Ngay từ vòng bảng, nước chủ nhà Việt Nam đã sớm có lợi thế khi ở một số hạng cân chỉ có 4 VĐV tham dự. Do vậy, sau lễ bốc thăm chia bảng, Việt Nam đã có 9 VĐV lọt vào vòng bán kết sớm ở hạng cân tham gia.

Trong trận đấu vòng loại hạng cân 48-51kg chiều ngày 21/9, VĐV Kế Nhơn của Việt Nam đã giành chiến thắng  trước VĐV Khalaf Anas Ibrahem Nazal của Jordan và trở thành VĐV thứ 10 của Việt Nam giành quyền vào vòng bán kết.

Tuy nhiên, theo quy định của BTC, các võ sĩ thua ở bán kết sẽ cùng xếp thứ 3 chung cuộc và nếu hạng cân nào có sự góp mặt của 2 thành viên đến từ một quốc gia thì mặc định 2 thành viên đó phải đụng độ nhau tranh một suất đi tiếp vào vòng sau.

Do đó, trong 10 VĐV của Việt Nam lọt vào vòng bán kết, ngoài 4 VĐV sẽ thi đấu ở các hạng cân 60kg nữ là Bùi Thị Hải Yến, 48kg nam là Lê Hoàng Đức và 51kg nữ là Bùi Yến Ly, sẽ có 3 cặp đấu nội bộ giữa Nguyễn Thị Ngọc gặp Nguyễn Thị Bích Ngọc ở hạng cân 63kg của nữ, Trần Thị Trúc và Hoàng Minh Huyền hạng 54kg nữ và Phạm Thị Thu gặp Nguyễn Thị Hồng Nhung hạng cân 51kg nữ. Điều này đồng nghĩa với việc, đoàn Thể thao Việt Nam đã nắm chắc 3 HCB – 4 HCĐ từ môn Muaythai. 

Tuy nhiên, Muaythai sẽ không phải là môn mang về tấm HC đầu tiên của Thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016 bởi cả 16 bộ huy chương chỉ được trao vào ngày 26/9 tới.

Đăng Huy (Th)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm