Nadal toàn thắng trong trận ra quân giải Mỹ mở rộng
(Tổ Quốc) -Dễ dàng đánh bại Denis Istomin với tỷ số 6-1, 6-4, 6-2 trong trận ra quân giải Grand Slam cuối cùng trong năm, ông vua đất nện nhẹ nhàng vượt qua vòng một của giải.
Thứ Ba, ngày 30/08/2016 - 10:27

Với thực lực vượt trội đối thủ, hạt giống số ba thế giới giành liên tiếp 9 game thắng ở set đấu đầu tiên sau khi tỷ số cân bằng 1-1 ở hai lượt giao bóng đầu. Bước sang set hai, ông vua sân đất nện tiếp tục thế trận áp đảo đối thủ khi dẫn cách biệt lên đến 3 game với tỷ số 4-1 thì Istomin mới có được game thứ hai trọng trận.

Nadal toàn thắng trong trận ra quân giải Mỹ mở rộng - ảnh 1Ông vua đất nện đã có một khởi đầu thuận lợi (Ảnh: Reuters)

Có liên tiếp ba cơ hội ghi set-point ở game quyết định, Nadal cuối cùng đã ấn định được tỷ số 6-4 cho set đấu thứ hai bằng việc giành break-point. Bước sang set đấu thứ ba, vẫn với thế trận tương tự hai set đấu trước, Nadal chỉ mất tròn 2 tiếng 10 phút để kết thúc trận đấu với tỷ số 3-0 (6-1, 6-4, 6-2).

Phát biểu với truyền thông sau trận đấu, Nadal cho biết, dù có khởi đầu khá thuận lợi ở set thứ nhất vào phần lớn set thứ hai. Nhưng việc anh không thể giành break khi đã dẫn 5-1 khiến cho game đấu trở nên khó khăn hơn.

"Những quả giao bóng của tôi hầu như đều rất tốt. Những cú trái tay cũng vậy, nhưng sự thật là tôi cần thời gian để cải thiện những cú thuận tay. Tôi cần sự tự tin và tiếp tục tập luyện những cú thuận tay"-Nadal nhận xét.

Với chiến thắng này, Nadal tiếp tục duy trì thành tích bất bại ở vòng một sau 12 lần tham dự giải Mỹ mở rộng.

Đối thủ tiếp theo của Nadal ở vòng hai là Andreas Seppi. Lão tướng người Italy đã chạm trán vớiông vua đất nện tám lần và chỉ giành được duy nhất một chiến thắng.

Đăng Huy (Tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm