Ngày thi đấu thứ 2 tại ABG5: Kurash tiếp tục củng cố ngôi đầu cho chủ nhà Việt Nam
(Tổ Quốc) -Với việc mang về 1 HCB và 1 HCĐ trong ngày thi đấu thứ 2, Kurash Việt Nam đã giúp đoàn thể thao nước chủ nhà tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng.
Thứ Hai, ngày 26/09/2016 - 21:47

Trong ngày thi đấu thứ 2, đội tuyển Kurash Việt Nam có 6 VĐV tham gia thi đấu ở các hạng cân gồm: Phan Vũ Nam, Trịnh Thanh Nhựt hạng cân dưới 66kg nam; Lê Thị Tình, Nguyễn Thị Bích Ngọc hạng cân dưới 57kg nữ và 2 VĐV Trần Thanh Hiền, Nguyễn Tấn Công nội dung dưới 73kg nam.

Trong số 6 VĐV của đoàn nước chủ nhà tham dự, chỉ duy nhất có Lê Thị Tình ở hạng cân 57kg nữ giành được tấm vé vào chơi trận chung kết. Trong khi đó, người đồng đội ở cùng hạng cân là Nguyễn Thị Bích Ngọc chỉ giành được HCĐ sau khi để thua VĐV Lee Wan Ting người Đài Loan (Trung Quốc) ở vòng bán kết.

Đáng tiếc, ở trận chung kết, VĐV Lê Thị Tình đã không thể vượt qua được VĐV Lee Wan Ting và chấp nhận vị trí thứ 2 với tấm HCB.

Ngày thi đấu thứ 2 tại ABG5: Kurash tiếp tục củng cố ngôi đầu cho chủ nhà Việt Nam - ảnh 1Kurash Việt Nam giúp nước chủ nhà tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng (Ảnh: Nam Nguyễn)

Ở hạng cân 66kg của nam, tấm HCV đã thuộc về VĐV người Uzbekistan Tukhtaev Mirjon sau khi đánh bại Ghanbari Ghanbarali của Iran ở trận chung kết. Hai tấm HCĐ ở nội dung này được giành  cho Trịnh Thanh Nhựt của Việt Nam và Chan Hao-Cheng của Đài Loan - Trung Quốc.

Trong khi đó, ở hạng cân 73kg nam, HCV thuộc về VĐV Jepbarov Nuryagdy của Turkmenistan sau khi giành thắng lợi trước Hudoyberdiev Suhrob của Uzbekistan. Hai tấm HCĐ được trao cho VĐV Catipon Lloyd Dennis của Philippines và Al-Fatlawi Sufyan Nadhim Non của Iraq.

Với thành tích đã đạt được trong ngày thi đấu thứ 2, đội tuyển Kurash đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tổng cộng 2 HCV - 3 HCB - 4 HCĐ, qua đó giữ vững vị trí số 1 cho đoàn thể thao chủ nhà trên bảng tổng sắp huy chương.

Trong ngày thi đấu thứ 3 (27/9) cũng là ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn Kurash tại Đại hội sẽ có 4 nội dung ở các hạng cân: dưới 63kg nữ, dưới 81kg nam, dưới 70kg nữ và dưới 90kg nam.

Ở các nội dung này, nước chủ nhà Việt Nam có 8 VĐV tham gia thi đấu gồm Bùi Minh Quân, Huỳnh Trọng Nhân hạng dưới 81kg, Trần Thương, Nguyễn Hữu Hùng hạng dưới 90kg.

Trong đó Hữu Hùng giành vé vào thẳng vòng Tứ kết, VĐV Nguyễn Thị Hường, Nguyễn Ngọc Diễm Phương hạng dưới 63kg, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Thị Diệu Tiên hạng dưới 70kg.

Đăng Huy (T/h)

Ảnh: Nam Nguyễn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm