Người hùng của Futsal Việt Nam lọt vào danh sách HLV xuất sắc nhất thế giới 2016
(Tổ Quốc) -Cùng với 9 ứng cử viên khác, người hùng của ĐT Futsal Việt Nam, HLV Bruno Garcia Formoso đã lọt vào danh sách ứng viên cho danh hiệu danh hiệu HLV xuất sắc nhất thế giới năm 2016.
Thứ Sáu, ngày 17/02/2017 - 17:12

Bruno Garcia không phải một cái tên xa lạ với NHM Việt Nam. Từ khi dẫn dắt ĐT Futsal Việt Nam, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã cùng các học trò đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Đặc biệt là chiến tích lần đầu tiên trong lịch sử giành vé dự World Cup 2017 và tiến vào đến vòng 1/8.

Việc một đội bóng được đánh giá yếu tại châu Á vượt qua những đội mạnh khác để tiến vào vòng knock-out của một giải đấu mang tầm cỡ thế giới đã cho thấy sự quyết tâm của các cầu thủ, sự am hiểu tinh tường, lối chơi hợp lý để phát huy tối đa sức mạnh đội tuyển của HLV.

Người hùng của Futsal Việt Nam lọt vào danh sách HLV xuất sắc nhất thế giới 2016 - ảnh 1

Sau khi kết thúc sự nghiệp dẫn dắt và nói lời chia tay với Futsal Việt Nam, HLV Bruno Garcia đã nhận được lời mời từ nhiều ĐT Futsal lớn. Bến đỗ tiếp theo của chiến lược gia người Tây Ban Nha là Nhật Bản, ĐT đã bị chính ông cùng các học trò ở Việt Nam đánh bại ở vòng loại giành vé dự VCK World Cup 2016 vừa qua.

Những đóng góp cho ĐT Futsal Việt Nam của HLV Bruno Garcia đã lọt vào “mắt xanh” của tạp chí bóng đá toàn cầu Futsalplanet. Mới đây, tờ tạp chí chuyên về Futsal điền tên HLV Bruno vào danh sách 10 ứng viên cho danh hiệu HLV Futsal xuất sắc nhất thế giới năm 2016.

Danh sách 10 HLV Futsal được đề cử xuất sắc nhất thế giới năm 2016

1. Bruno Garcia Formoso (ĐT Việt Nam)

2. Diego Giustozzi (U20 Argentina)

3. Ricardo Sobral (ĐT Kazakhstan)

4. Carlos Chilavert (ĐT Paraguay)

5. Eugene Kuzmin (ĐT nữ Nga)

6. Marcelo Serpa Coelho (U20 nữ Brazil)

7. Hesham Saleh (ĐT Ai Cập)

8. Sergei Skorovich (ĐT Nga)

9. José Venancio López (ĐT Tây Ban Nha)

10. Mohammad Nazemosharia (ĐT Iran)

Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm