Nguyễn Ngọc Trường Sơn tranh tài tại Giải cờ nhanh và cờ chớp vô địch Thế giới
(Tổ Quốc) -Với sự không góp mặt của đại kiện tướng Quốc tế Lê Quang Liêm,  2 niềm hy vọng còn lại đại diện cho đoàn Việt Nam là Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên sẽ phải tranh tài cùng những kỳ thủ cờ vua hàng đầu châu lục trong Giải Cờ vua cuối cùng của năm.
Thứ Năm, ngày 29/12/2016 - 07:23

Giải Vô địch cờ nhanh và cờ chớp Thế giới 2016 (The 2016 FIDE World Rapid Championship) diễn ra từ ngày 26-28/12 tại Doha (Qatar). Với sự tham dự của nhà vô địch cờ nhanh thế giới Magnus Carlsen, Giải được dự đoán sẽ vô cùng gay cấn và hấp dẫn.

Đoàn Cờ vua Việt Nam tham dự Giải với 2 kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên. Nguyễn Ngọc Trường Sơn xếp thứ 30 với hệ số 2685, trong khi đó Phạm Lê Thảo Nguyên xếp thứ 23 cờ nữ với hệ số 2365.

Nguyễn Ngọc Trường Sơn tranh tài tại Giải cờ nhanh và cờ chớp vô địch Thế giới - ảnh 1

Rất tiếc năm nay niềm hy vọng của cờ vua Việt Nam – Đại kiện tướng Quốc tế Lê Quang Liêm không tham dự Giải. Năm 2015, Được ban tổ chức Giải mời đích danh dự giải vô địch cờ nhanh, cờ chớp thế giới diễn ra tại Berlin (Đức) từ ngày 9 – 15/10 nhưng nhà vô địch cờ chớp thế giới năm 2013 Lê Quang Liêm cũng quyết định không góp mặt.

Giải Vô địch cờ nhanh và cờ chớp thế giới do FIDE phối hợp với AGON – đối tác thương mại của Liên đoàn cờ vua thế giới tổ chức. Giải mở rộng cho tất cả các nhà vô địch thuộc các quốc gia, đại diện cho Liên đoàn cờ vua tại nước mình tham dự, không phân biệt danh hiệu hay xếp hạng. Với tổng trị giá Giải thưởng lên tới 200.000 USD, Giải Giải Vô địch Cờ nhanh Thế giới 2016 được dự đoán sẽ vô cùng gay cấn và hấp dẫn.

Đỗ Bảo – Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại