Nguyễn Thị Luyến giành HCĐ Giải đấu kiếm nữ châu Á
(Tổ Quốc) - Tài năng trẻ Nguyễn Thị Luyến của đoàn đấu kiếm Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương đồng nội dung kiếm ba cạnh nữ  ở Giải vô địch đấu kiếm U20 nữ châu Á diễn ra tại Thái Lan.
Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 - 17:17

Mặc dù thi đấu rất cố gắng nhưng Luyến vẫn để thua 13-15 trước đối thủ Lai Esther Shi Ning của Singapore trong trận bán kết nội dung kiếm ba cạnh nữ và đứng thứ ba, qua đó giành HCĐ chung cuộc. Lai tiếp tục giành chiến thắng trước Miho Yoshimura của Nhật Bản trong trận chung kết, qua đó đem về tấm huy chương vàng cho đấu kiếm Singapore.

Ngoài Nguyễn Thị Luyến, ba vận động viên khác của Việt Nam cũng tham gia vào giải đấu nhưng không lọt được vào top 10 bảng xếp hạng.

Nguyễn Thị Luyến giành HCĐ Giải đấu kiếm nữ châu Á - ảnh 1 

Tại Giải vô địch Đấu kiếm Đông Nam Á 2016, tay kiếm trẻ Nguyễn Thị Luyến đã xuất sắc giành quyền vào chung kết và chỉ chấp nhận thua tay kiếm nước chủ nhà Singapore Melbye Ann Karin để giành HCB nội dung kiếm ba cạnh cá nhân nữ.  Dù còn rất trẻ nhưng bản lĩnh và trình độ kiếm thuật của Luyến đã giúp cô dần khẳng định được mình tại làng đấu kiếm quốc tế. Nguyễn Thị Luyến cũng được người trong nghề đánh giá rất cao. Đây là tín hiệu đáng mừng cho đấu kiếm Việt Nam khi đào tạo được những VĐV triển vọng để bổ sung, thay thế cho những vị trí trụ cột của đội tuyển sau này.

Tuy nhiên, việc đầu tư cho môn thể thao “quý tộc” này cũng không hề đơn giản, nếu không nói là đắt đỏ, cầu kỳ như kiếm, bảng chấm điểm điện tử, quần áo thi đấu, sàn tập, mũ bảo hộ... Bên cạnh đó, đấu kiếm cần sự đầu tư dài hơi, bởi để có một VĐV đấu kiếm chuyên nghiệp cần phải mất khoảng 8-10 năm đào tạo, vậy nên những tài năng như Luyến là vô cùng giá trị cho làng đấu kiếm nước nhà.

Hiện tại đấu kiếm Việt Nam vẫn được đánh giá là số 1 Đông Nam Á, thời gian tới sẽ còn được Tổng cục Thể dục Thể thao đầu tư quyết liệt để vươn tầm, khi hầu hết các kiếm thủ được đánh giá có trình độ tiệm cận đẳng cấp thế giới.

Giải đấu sẽ kết thúc ngày 5/3.

Đỗ Bảo – Đăng Huy

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm