Nhà vô địch trẻ Bắn súng Đông Nam Á tranh tài cùng 150 xạ thủ tại giải trẻ quốc gia
(Tổ Quốc) -Sáng nay, 3/8, tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã diễn ra buổi lễ khai mạc Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc năm 2017. 
Thứ Năm, ngày 03/08/2017 - 16:33

Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc năm 2017 được đánh giá là một trong những cơ hội để các xạ thủ trẻ có dịp thể hiện khả năng, đồng thời cũng là cơ hội để Ban lãnh đạo Đội tuyển Bắn súng Quốc gia lựa chọn được những tài năng trẻ đào tạo thành lứa kế cận cho đội tuyển.

Nhà vô địch trẻ Bắn súng Đông Nam Á tranh tài cùng 150 xạ thủ tại giải trẻ quốc gia - ảnh 1Toàn cảnh buổi lễ khai mạc (Ảnh: Văn Duy)

Giải đấu có sự tham gia của 150 xạ thủ từ 14 đến 21 tuổi, đến từ 12 đơn vị trên cả nước gồm Bộ Công An, Đắk Lắk, Đồng Nai, Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Quân Đội, Quảng Nam, Quảng Ninh, TP.HCM và Vĩnh Phúc.

Các xạ thủ trẻ sẽ tham gia tranh tài ở 18 nội dung cá nhân và 18 nội dung đồng đội.  Trong số những gương mặt trẻ tham dự giải, được chú ý nhất là đương kim vô địch Giải bắn súng Đông Nam Á Bùi Thị Thu Thủy. Dù mới chỉ ở độ tuổi 14, nhưng Bùi Thị Thu Thủy đã giành được chức vô địch nội dung 10m súng ngắn hơi tại Giải vô địch Bắn súng Đông Nam Á.

Nhà vô địch trẻ Bắn súng Đông Nam Á tranh tài cùng 150 xạ thủ tại giải trẻ quốc gia - ảnh 2Ông Nguyễn Mạnh Hùng, giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại buổi lễ

Theo HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung, xạ thủ Bùi Thị Thu Thủy đã được triệu tập lên đội tuyển Bắn súng trẻ quốc gia để đầu tư cho tương lai, trước mắt sẽ là Olympic trẻ 2018 rồi đến Olympic 2020.

“Tuy nhiên Thủy cần thêm thời gian để rèn luyện về chuyên môn, tích luỹ kinh nghiệm thi đấu và giải đấu này sẽ là một trong những cơ hội cho Thủy học hỏi, tích lũy kinh nghiệm...”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội, trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: “Bộ môn Bắn súng là một trong những môn đạt được nhiều thành tích cao trong những năm qua, đặc biệt là tại Olympic Rio 2016, đã để lại ấn tượng sâu sắc trên toàn thế giới. Các VĐV trẻ của chúng ta đang có được tinh thần tốt để học hỏi từ đàn anh đàn chị. Thông qua giải đấu này sẽ lựa chọn các VĐV ưu tú để bổ sung vào Đội tuyển Quốc gia đồng thời thúc đẩy phong trào bắn súng trên toàn quốc”.

Giải Bắn súng trẻ VĐQG sẽ diễn ra từ ngày 03/08 đến ngày 08/08.

Một số hình ảnh trong ngày thi đấu đầu tiên:

Nhà vô địch trẻ Bắn súng Đông Nam Á tranh tài cùng 150 xạ thủ tại giải trẻ quốc gia - ảnh 3

Nhà vô địch trẻ Bắn súng Đông Nam Á tranh tài cùng 150 xạ thủ tại giải trẻ quốc gia - ảnh 4Các VĐV chuẩn bị cho lượt bắn

Nhà vô địch trẻ Bắn súng Đông Nam Á tranh tài cùng 150 xạ thủ tại giải trẻ quốc gia - ảnh 5

Nhà vô địch trẻ Bắn súng Đông Nam Á tranh tài cùng 150 xạ thủ tại giải trẻ quốc gia - ảnh 6

Nhà vô địch trẻ Bắn súng Đông Nam Á tranh tài cùng 150 xạ thủ tại giải trẻ quốc gia - ảnh 7Các VĐV trong lượt thi đấu của mình


Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại