Những khoảnh khắc ấn tượng tại Giải chạy Việt dã Báo Tiền Phong
(Tổ Quốc) -Với tiêu chí “Chạy là có thưởng” – thật hiếm có Giải chạy phong trào nào lại có quy mô và số lượng người tham dự đông đảo như Giải chạy Việt dã Báo Tiền Phong 2017.
Thứ Hai, ngày 27/03/2017 - 22:15

Diễn ra tại Ninh Bình vào ngày 26/3 vừa qua, Giải Việt dã báo Tiền Phong 2017 nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2017); kỷ niệm 71 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27-3-1946/27-3-2017) và hưởng ứng phong trào Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Nhằm khuyến khích phong trào chạy bộ, rèn luyện sức khoẻ đang có xu hướng phát triển trên khắp cả nước, Ban tổ chức Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58 năm 2017 quyết định bổ sung phần thưởng cho VĐV các CLB chạy phong trào cũng như VĐV tự do tham dự nội dung marathon ở giải năm nay với số tiền hoàn thành phần thi lên đến 1 triệu đồng.

Tham dự giải có gần 300 vận động viên thuộc 31 đoàn, câu lạc bộ phong trào trên cả nước và gần 2.000 người chạy đồng hành. Và đặc biệt Giải năm nay có sự gia tăng đột biến về số lượng VĐV tham gia tranh tài ở nội dung marathon, với 34 VĐV nam, nữ đăng ký tham gia so với con số 10 VĐV ở giải trước. Đây cũng là lần đầu tiên có sự góp mặt của các CLB chạy nghiệp dư trên toàn quốc, cho thấy sự phát triển của phong trào việt dã và marathon trong giới trẻ ngày càng lan tỏa rộng khắp.

Phát biểu khai mạc giải, ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh, Giải Việt dã toàn quốc và Marathon báo Tiền phong là giải đấu có lịch sử dài lâu nhất trong hệ thống giải đấu chính thức của điền kinh Việt Nam. Giải luôn có mũi nhọn là các vận động viên điền kinh mạnh nhất của đất nước và sự tham gia của nhiều tài năng trẻ, các vận động viên thiếu niên, vận động viên phong trào. Ông Lê Xuân Sơn cũng khẳng định đây là giải đấu phong trào có nhiều đóng góp thiết thực đối với nền thể thao Việt Nam nói chung và khuyến khích phong trào chạy bộ, rèn luyện sức khoẻ của người dân nói riêng.

Kết quả thi đấu Việt dã toàn quốc và marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58-2017

Toàn đoàn: 1. Bình Phước -  2. Ninh Bình

Đồng đội nam tuyển: 1. Đồng Nai - 2. Đắk Lắk - 3. Quân Đội

Đồng đội nữ tuyển: 1. Bắc Giang - 2. Khánh Hoà - 3. Ninh Bình

Đồng đội nam trẻ: 1. Quảng Ngãi - 2. Lâm Đồng - 3. Thanh Hoá

Đồng đội nữ trẻ: 1. Hà Nam - 2. Bình Định - 3. Bình Phước

Đồng đội nam thiếu niên: 1. Hà Tĩnh - 2. Hà Nội - 3. Quân Đội

Đồng đội nữ thiếu niên: 1. Hà Nội - 2. Ninh Thuận - 3. Thái Bình

Một số hình ảnh tại buổi chạy

Những khoảnh khắc ấn tượng tại Giải chạy Việt dã Báo Tiền Phong - ảnh 1

Những khoảnh khắc ấn tượng tại Giải chạy Việt dã Báo Tiền Phong - ảnh 2

Những khoảnh khắc ấn tượng tại Giải chạy Việt dã Báo Tiền Phong - ảnh 3

Những khoảnh khắc ấn tượng tại Giải chạy Việt dã Báo Tiền Phong - ảnh 4

Những khoảnh khắc ấn tượng tại Giải chạy Việt dã Báo Tiền Phong - ảnh 5

Những khoảnh khắc ấn tượng tại Giải chạy Việt dã Báo Tiền Phong - ảnh 6

Những khoảnh khắc ấn tượng tại Giải chạy Việt dã Báo Tiền Phong - ảnh 7


Đỗ Bảo – Đăng Huy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại