Nới lỏng án phạt đối với CĐV Hải Phòng
(Tổ Quốc) -Dù đã ra án phạt cấm cửa CĐV Hải Phòng trên sân khách, nhưng Ban kỷ luật VFF vẫn tạo điều kiện cho phép những CĐV đất Cảng nhiệt tình được vào sân khách cổ vũ cho đội bóng yêu thích.
Thứ Bảy, ngày 01/07/2017 - 11:22

Hồi cuối tháng trước, sau sự cố xảy ra ở vòng 14 V-League 2017 giữa Hà Nội FC và CLB Hải Phòng trên sân Mỹ Đình, Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã ký Quyết định kỷ luật số 308/QĐ-LĐBĐVN áp dụng mức phạt cấm cổ động viên Hải Phòng vào các SVĐ của đội khách có tổ chức các trận thi đấu bóng đá thuộc các giải BĐCN Việt Nam năm 2017 do có hành vi gây mất an ninh, an toàn trong trận đấu trước đó.

Lệnh cấm này tuy giảm thiểu được những hành động quá khích của các CĐV Hải Phòng và đảm bảo tình hình an ninh, an toàn trong các trận đấu có CLB Hải Phòng tham dự nhưng sẽ thiếu công bằng với những CĐV chân chính, cổ vũ đội nhà bằng cả trái tim.

Nới lỏng án phạt đối với CĐV Hải Phòng - ảnh 1

Do vậy, trong một thông báo mới đây VFF và lãnh đạo VPF cùng BTC Toyota V.League 2017 đã tạo điều kiện cho những CĐV Hải Phòng yêu thích đội bóng có thể đến sân cổ vũ.

 Theo đó, đối với những trận đấu có CLB Hải Phòng đến làm khách, khán giả Hải Phòng vẫn có thể mua vé để cổ vũ cho CLB như các trận đấu thông thường khác. Tuy nhiên, CĐV Hải Phòng phải chấp hành các quy định liên quan đến an ninh, an toàn, chỗ ngồi khi vào sân,  không được mặc các trang phục có logo CLB bóng đá Hải Phòng. Bên cạnh đó, các hoạt động cổ vũ, mang theo băng rôn, biểu ngữ, cờ hay bất cứ dụng cụ cổ động gì (trống, kèn…) có tính chất cổ vũ cho CLB Hải Phòng cũng bị hạn chế.

Về phía BTC trận đấu, BTC Giải cũng đề nghị tăng cường các biện pháp và lực lượng an ninh, phối hợp chặt chẽ với các bộ phận chức năng liên quan tiến hành đầy đủ công tác chuẩn bị, tổ chức trận đấu.

Trao đổi với giới truyền thông, ông Cao Văn Chóng, Tổng giám đốc VPF mong muốn người hâm mộ bóng đá Hải Phòng hãy đồng hành cùng đội bóng mình yêu thích nhưng hãy cổ vũ văn minh, là động lực thực sự để các cầu thủ cống hiến.

 Như vậy, với những hướng dẫn mới của BTC Giải V-League, những CĐV chân chính của Hải Phòng hoàn toàn có thể đến cổ vũ cho đội nhà trên sân khách một cách fair play và nghiêm túc.

Đăng Huy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm