Ông Đỗ Văn Bình làm Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa VI
(Tổ Quốc) - Diễn ra trong 2 ngày 3-4/12 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa VI (nhiệm kỳ 2016-2020) mang theo nhiều kỳ vọng của Bắn súng Việt Nam sau kỳ tích lẫy lừng tại Olympic.
Chủ Nhật, ngày 04/12/2016 - 15:46

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã tới dự Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành gồm 36 ủy viên trong đó có 13 ủy viên thường vụ. Ông Đỗ Văn Bình, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà được tín nhiệm cao cho chức danh Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa VI. Doanh nghiệp của ông Bình từng trao thưởng cho chiếc HCV, HCB Olynpic của Hoàng Xuân Vinh và tài trợ cho các hoạt động của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam trong năm 2016.

Ông Đỗ Văn Bình làm Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa VI - ảnh 1Thứ trưởng Lê Khánh Hải đến dự và chúc mừng Đại hội

Ngoài ra Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa VI còn có 6 Phó chủ tịch. Trong đó Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký là bà Nguyễn Thị Nhung, Trưởng Bộ môn Bắn súng Tổng cục TDTT. Đây cũng là người thầy ruột của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng được tín nhiệm cao và được bầu là 1 trong trong 13 ủy viên thường vụ  Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa VI.

Phát huy kết quả đã đạt được tại nhiệm kỳ V, ở khóa VI Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đặt ra mục tiêu chính là đưa Bắn súng không chỉ là môn Bắn súng thể thao thành tích cao mà xây dựng Bắn súng trở thành môn văn hóa, du lịch Bắn súng. Đây là một khái niệm đầy mới mẻ với thể thao Việt Nam, hướng Bắn súng trở thành môn tiên phong trong việc gắn kết thể thao với văn hóa, du lịch. Cú hích mang tên Hoàng Xuân Vinh đã khiến cho nhiều vận động viên và những người yêu thể thao trên thế giới muốn đến thăm đất nước của nhà vô địch. Và đây sẽ là cơ hội tốt để Bắn súng Việt Nam tăng tốc.

Ông Đỗ Văn Bình làm Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa VI - ảnh 2Toàn cảnh Đại hội

Ngoài ra, một nhiệm vụ quan trọng nữa của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa mới là đẩy mạnh phong trào tập luyện Bắn súng theo chủ trương xã hội hóa thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe, nâng cao thể lực, tầm vóc của người Việt Nam, nhằm phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa mới cũng đặt ra mục tiêu giữ vững là một trong ba quốc gia mạnh về Bắn súng tại khu vực ĐNÁ, châu Á, phấn đấu giành huy chương, giành thứ hạng cao tại Olympic.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam trong thời gian qua. Thứ trưởng cũng đặc biệt biểu dương thành tích rực rỡ mà Bắn súng Việt Nam đoạt được tại Olympic 2016 và cho rằng thành công đó có ý nghĩa khích lệ, là động lực, là niềm tin cho Bắn súng nói riêng và thể thao nước nhà nói chung. Thứ trưởng cũng chỉ ra một số tồn tại mà Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cần khắc phục để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Ông Đỗ Văn Bình làm Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa VI - ảnh 336 Ủy viên BCH Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa VI ra mắt

Thứ trưởng mong muốn nhiệm kỳ khóa VI, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam sẽ phát huy thành tích của khóa V, đoàn kết, đồng lòng vì sự phát triển của Bắn súng Việt Nam trong thời gian tới. Cũng theo Thứ trưởng Lê Khánh Hải, với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước về thể dục thể thao, Bộ VHTTDL sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ để Bắn súng Việt Nam hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới. Thứ trưởng đã tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho tập thể và cá nhân xuất sắc của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam khóa V.

Thay mặt Ban chấp hành khóa mới, Chủ tịch Đỗ Văn Bình khẳng định quyết tâm đoàn kết, đồng lòng, huy động mọi nguồn lực xã hội để phát huy công tác đào tạo trẻ, phát triển phong trào bắn súng trên cả nước, đẩy mạnh công tác xã hội hóa... để đưa Bắn súng Việt Nam vươn tới tầm cao mới, trở thành môn văn hóa, du lịch Bắn súng.../.

Tin: Hồng Hà, ảnh: Nguyễn Khánh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm