Phản đối trọng tài ở Olympic, HLV Mông Cổ tự thoát y
(Tổ Quốc) -Hai HLV đội tuyển vật Mông Cổ đã cởi hết đồ ngay trên sàn vật sau khi chứng kiến học trò Ganzorig Mandakhnaran bị xử thua trong trận tranh HC đồng hạng 65kg.
Thứ Hai, ngày 22/08/2016 - 13:09
Phản đối trọng tài ở Olympic, HLV Mông Cổ tự thoát y - ảnh 1
Mandakhnaran dẫn điểm trước khi về cuối trận

Chạm mặt đô vật người Uzbekistan Ikhtiyor Navruzov trong trận tranh HCĐ hạng 65kg vật tự do diễn ra ngày hôm qua 21/8. Đô vật Mandakhnaran người Mông Cổ đã thi đấu tương đối tốt, chiếm được lợi thế và vươn lên dẫn điểm trước khi gần về cuối trận.

Trong khoảng 18 giây cuối cùng trước khi kết thúc trận đấu, đô vật người Mông Cổ đã liên tục né đòn, thậm chí bỏ chạy trước đô vật Navruzov nhằm bảo toàn khoảng cách điểm số. Cứ ngỡ như Mandakhnaran sẽ có được chiến thắng khi tiếng cồng vang lên  nhưng anh đã bị các trọng tài quyết đinh trừ điểm do bỏ chạy ở cuối trận. Phần điểm đó được chuyển sang cho Navruzov, giúp đô vật Uzbekistan thắng 3-1 và đoạt HC đồng. 

Không chấp nhận phán quyết này, hai HLV của Mandakhnaran liên tục khiếu nại, thậm chí còn la lối phản ứng các trọng tài. 

Phản đối trọng tài ở Olympic, HLV Mông Cổ tự thoát y - ảnh 2
Một trong hai HLV người Mông Cổ phản ứng bằng cách lột đồ

Đỉnh điểm của sự việc xảy ra khi  một HLV cởi áo quần để biểu lộ sự bất bình rồi nằm vật ra sàn đấu ngay trước mặt hội đồng trọng tài bất chấp việc trọng tài chính đã rút thẻ đỏ đuổi khỏi sới. 

Một thành viên ban tổ chức đã phải có mặt để yêu cầu vị HLV giữ bình tĩnh.

Chưa dừng lại ở đó, một trong hai HLV đã to tiếng mạt sát các thành viên ban tổ chức khi họ cho người dọn đồ hai HLV này ném ra.

Phản đối trọng tài ở Olympic, HLV Mông Cổ tự thoát y - ảnh 3
Và không ngừng mạt sát người của ban tổ chức

Trả lời phỏng vấn truyền thông, HLV có tên Byambarenchin Bayaraa nói: "Đây là phản ứng của chúng tôi. Trọng tài rõ ràng có vấn đề. Ba triệu người Mông Cổ ở nhà ngóng chờ chiếc huy chương này, thế mà vì những gã trọng tài, giờ chúng tôi phải tay trắng trở về". 

Trong khi đó, đô vật người Uzbekistan Navruzov, người chiến thắng trận đấu cho hay;  "Anh ta chỉ giỏi bỏ chạy. Điều này đâu thể xảy ra trong môn thể thao thượng võ này. Tôi vì thế không tôn trọng anh ta cũng như hai ông thầy của anh ta". 

Video diễn biến của vụ việc:

Đăng Huy (Tổng hợp)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm